13
04-2021

Khu đô thị phong cách Pháp giữa lòng Thới Lai

Các căn nhà phố trong Khu đô thị chợ Thới Lai Mới được xây dựng hiện đại  với kiến trúc mang phong cách Pháp, tạo điểm nhấn làm thay đổi diện mạo đô thị huyện Thới Lai. Đây cũng là dự án thu hút nhiều nhà đầu tư đến tìm hiểu, đầu tư.

Trái ngược với cơn sốt giá đất nền, căn hộ chung cư tăng cao ở một số địa phương mà các cơ quan báo chí đã phản ánh trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản TP Cần Thơ có vẻ yên bình và ít biến động hơn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản Cần Thơ vẫn có sự tăng trưởng ổn định dựa trên rất nhiều thông tin về quy hoạch các dự án lớn có tính quyết định đến sự phát triển của thành phố cũng như của vùng ĐBSCL trong tương lai, như: Dự án kè sông Cần Thơ, cầu – đường Trần Hoàng Na, khu trung tâm hành chính thành phố, hay Dự án đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, quy hoạch đường sắt cao tốc TP Hồ Chí Minh – Cần Thơ,…nhưng, TP Cần Thơ không còn quỹ đất lớn để quy hoạch những dự án đô thị mới có quy mô.

Các quận ở trung tâm thành phố như Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy hầu hết đã có quy hoạch hình thành dự án khu dân cư, quy hoạch các khu chức năng và việc điều chỉnh quy hoạch 1/5000 ở các quận, huyện này cũng mới được công bố hồi cuối năm 2020. Do đó, các nhà đầu tư hướng sự chú ý về những quận huyện ngoại thành với nhiều dự án mới được quy hoạch, không chỉ hiện đại mà mức giá thấp khả năng sinh lời cao.

Tại huyện Thới Lai, dự án Khu đô thị chợ Thới Lai Mới do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư MeKong (MEKOVI) làm chủ đầu tư, quy mô: 58.362,5m2, bao gồm 138 căn nhà phố và 3 khu chợ trung tâm đang được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo mới cho địa phương. Dự án là khu đô thị thương mại, dịch vụ nằm ngay thị trấn và là điểm nhấn của huyện Thới Lai.

Khu đô thị chợ Thới Lai Mới được thiết kế gồm các mẫu nhà: Nhà 1 trệt, 1 lầu có diện tích từ 72m2 – 144,40m2; Nhà 1 trệt, 2 lầu có diện tích từ 105m2 – 136,45m2; Nhà 1 trệt, 3 lầu có diện tích từ 72,20m2 – 123,40m2 và Nhà 1 trệt, 1 lửng, 3 lầu.

Các căn nhà phố trong Khu đô thị chợ Thới Lai Mới được xây dựng hiện đại mang phong cách Pháp. Chủ đầu tư sẽ bàn giao cho khách hàng với hiện trạng hoàn thiện bề mặt bên ngoài sang trọng và đẹp mắt, phần bên trong sẽ bàn giao thô. Chính sự linh hoạt này của chủ đầu tư MEKOVI đã tạo điều kiện để khách hàng sau khi mua nhà có thể thiết kế nội thất bên trong một cách thoải mái đúng theo ý thích của mình mà không làm ảnh hưởng đến sự đồng bộ, thẩm mỹ của toàn dự án.

Một yếu tố nổi bật góp phần làm nên vị thế chiến lược của Khu đô thị chợ Thới Lai Mới là các tiện ích ngoại khu khi từ dự án có thể dễ dàng kết nối với Trung tâm Hành chính huyện, cách Sân bay Cần Thơ chỉ 30 phút, gần Trường Tiểu học và Trung học phổ thông, Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa Ô Môn 15 phút. Hơn thế nữa, đây còn là tâm điểm giao thương thuận lợi của Ô Môn, Cờ Đỏ, Thốt Nốt và tiếp giáp 2 tỉnh Kiên Giang và Hậu Giang.

Hiện nay dự án đang thu hút giới đầu tư nhiều nơi đổ về tìm hiểu đầu tư bên cạnh các tiêu chí nổi bật của dự án mang lại, các chính sách ưu đãi hấp dẫn cũng được chủ đầu tư và các đơn vị bán hàng công bố. Cụ thể, nhà đầu tư chỉ. Cần thanh toán 779 triệu đồng (tương đương 30% giá trị sản phẩm) đến khi nhận nhà, sở hữu ngay nhà phố thương mại trung tâm khu đô thị chợ Thới Lai mới.

Tốc độ đô thị hóa nhanh

TP Cần Thơ được đánh giá là địa phương có tốc độ đô thị hoá diễn ra nhanh hơn ở cấp độ vùng và toàn quốc. Theo kết quả điều tra, tổng dân số của TP Cần Thơ vào thời điểm 0 giờ ngày 1/4/2019 là 1.235.171 người.

Qua kết quả điều tra, dân số tập trung ở khu vực thành thị là 860.393 người, chiếm 69,66%; nông thôn chiếm 30,34%. TP Cần Thơ có mật độ dân số 858 người/km2, cao gấp 3 lần mật độ dân số toàn quốc và đứng thứ 12/63 tỉnh, thành cả nước.

Trong 10 năm qua, quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh và rộng khắp, cũng như nhiều địa phương trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, dân số TP Cần Thơ có sự dịch chuyển từ nông thôn về thành thị và từ miền Tây Nam bộ về miền Đông Nam bộ. Giai đoạn 2009-2019, dân số khu vực thành thị tăng 77.271 người, trong khi đó dân số ở khu vực nông thôn giảm 30.535 người.

Tốc độ đô thị hóa nhanh đã khiến các nhà hoạch định chính sách và UBND TP Cần Thơ triển khai quy hoạch đô thị, hạ tầng giao thông bài bản, phù hợp với tốc độ đô thị hoá. Nhiều khu đô thị được quy hoạch xây dựng tại các quận ngoài trung tâm với thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện ích…để thu hút người dân về sinh sống nhằm giảm áp lực cho trung tâm thành phố.

Mặt khác, trong những năm trở lại đây, tình trạng sạt lở bờ sông diễn ra ở Cần Thơ nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung ngày càng nghiêm trọng, phần nào đã khiến một bộ phận người dân dịch chuyển chọn nơi cao, an toàn để sinh sống.

TP Cần Thơ nằm ở trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long mang những đặc trưng cơ bản của một trung tâm đa chức năng, có sức lan tỏa kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vai trò quan trọng về quốc phòng – an ninh đối với vùng và cả nước.

Trong bối cảnh nền kinh tế – xã hội Việt Nam mở rộng hợp tác, hội nhập sâu rộng, Cần Thơ được xác định phấn đấu xây dựng và phát triển trở thành thành phố đồng bằng cấp quốc gia văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, xứng đáng là thành phố cửa ngõ của cả vùng hạ lưu sông Mê Kông; là trung tâm công nghiệp, trung tâm thương mại – dịch vụ, du lịch, trung tâm giáo dục – đào tạo và khoa học – công nghiệp trung tâm văn hóa và y tế, là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế; là địa bàn trọng điểm giữ vị trí chiến lược về quốc phòng – an ninh của đồng bằng sông Cửu Long và của cả nước.

Khu Đô Thị Chợ Thới Lai Mới

  • Đơn vị phân phối chính thức: DKRS
  • Chỉ thanh toán từ 779 triệu đồng (30%) đến khi nhận nhà
  • Hotline: 0933 560 666
  • Website: www.dkrs.com.vn
Chia sẻ