12
04-2015

CUỐI NĂM 2015 GIÁ NHÀ SẼ TĂNG MẠNH?

CUỐI NĂM 2015 GIÁ NHÀ SẼ TĂNG MẠNH?

Công ty Jones Lang LaSalle (JLL) vừa công bố báo cáo thị trường bất động sản quý 1-2015 và cho rằng trong 3 quý tới giá nhà ở sẽ tiếp tục tăng trong khi giá văn phòng cho thuê tiếp tục đi xuống.

Theo Jones Lang LaSalle, phân khúc nhà ở tiếp tục là phân khúc có nhiều triển vọng nhất trong thời gian tới. Jones Lang LaSalle cho rằng nguồn cung sẽ duy trì ở mức cao cho đến hết năm. Cụ thể, tại Hà Nội, lượng căn hộ hoàn thành trong ba quý tới dự báo đạt hơn 21.000 căn, với 80% trong số đó đã được mở bán vào năm 2012 hoặc sớm hơn.

Cùng với sự bùng nổ của nguồn cung, Jones Lang LaSalle cho rằng lượng cầu sẽ còn đạt cao trong các quý tới. Nguồn cung mới chất lượng tốt và hoạt động bán hàng sôi động từ các chủ đầu tư, cùng với nhiều hỗ trợ về tín dụng dành cho người mua nhà, sẽ duy trì lượng bán ở mức cao. Xu hướng tăng giá bán sẽ còn tiếp diễn trong ba quý tới.
Tại TPHCM, nguồn cung căn hộ trong ba quý tiếp được kỳ vọng gần 11.000 căn, với 30% sẽ đến từ phân khúc Cao cấp. Nguồn cung biệt thự /nhà phố chủ yếu đến từ Quận 2 và Quận 9 trong ba quý tới, cung cấp cho thị trường thêm hơn 230 căn.
Đối với mảng văn phòng cho thuê tại Hà Nội, sẽ có gần 95.000 m2 diện tích văn phòng dự kiến gia nhập thị trường trong năm 2015, 95% trong số đó đến từ phân khúc hạng B. Nhu cầu mặt bằng văn phòng dự báo tăng, chủ yếu đến từ các tòa nhà mới hạng B và các dự án hạng A tại khu ngoài trung tâm.
Đối với phân khúc văn phòng cho thuê, báo cáo của Jones Lang LaSalle cũng chỉ ra sự bùng nổ nguồn cung trong những quý còn lại của năm. Tại TPHCM, sẽ có hơn 206.000 m2 diện tích văn phòng từ 10 dự án dự kiến sẽ gia tăng nguồn cung trong 3 quý tới của năm. Một số dự án với diện tích lớn như Vietcombank Tower, Viettel Complex hay Pearl Plaza sẽ giúp nguồn cung tăng cho cả khu vực trung tâm và ngòai trung tâm.
THEO THÔNG TIN ĐỊA ỐC
Chia sẻ