20
11-2016

“Cơn lốc” nhà 1 tỷ đồng tại Tp.HCM

Càng gần thời điểm cuối năm nhiều dự án mới lẫn cũ có giá xoay quanh mức 1 tỷ đồng liên tục được các chủ đầu tư tung ra thị trường để nhập cuộc đua săn khách cuối năm.

Báo cáo mới đây của Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho thấy, trong tháng 10 bất động sản Tp.HCM có khá nhiều dự án tầm giá 1 tỷ được chào bán, phần lớn những dự án có mức giá 1 tỷ đồng đều nằm ở những quận rìa trung tâm thành phố, cách xa nội đô. Tuy nhiên, nguồn cung giá rẻ vẫn “lép vế” so với phân khúc trung, cao cấp và hạng sang.

Cuối tháng 10, Công ty cổ phần đầu tư Nam Phan, thuộc Tập đoàn Nam Long đã ra mắt dự án nhà ở xã hội EhomeS Phú Hữu tại quận 9, Tp.HCM. Đây là dự án đầu tiên thuộc dòng sản phẩm EhomeS, có giá bán khoảng 599 triệu đồng/căn, đã bao gồm thuế và phí bảo trì.

Cùng nhập cuộc đua này, Công ty cổ phần Nhà Mơ cũng đang giới thiệu ra thị trường dự án Dream Home Palace tọa lạc mặt tiền đường Trịnh Quang Nghị, quận 8 với giá bán 898 triệu cho căn 2 phòng ngủ. Đây là dự án mà Tập đoàn Global Group (Nhật Bản) hợp tác với Nhà Mơ cùng thiết kế, xây dựng, quản lý và vận hành.

Theo chủ đầu tư, khách hàng chỉ cần thanh toán 15% khi ký hợp đồng, 15 tháng sau thanh toán 10% và 5% khi nhận nhà, ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà và hỗ trợ lãi suất 5%/năm trong 24 tháng.

Cũng tại quận 8, Công ty Nhà Thời Đại đang chào bán căn hộ Heaven Riverview với mức giá chỉ từ 800 triệu/căn hộ.

Ở phân khúc 1,5 tỷ đồng, trong tháng 11 này Him Lam Land sẽ giới thiệu ra thị trường dự án khu căn hộ cao cấp Him Lam Phú An với 1.000 căn hộ với giá trung bình 1,5 tỷ đồng/căn. Dự án có quy mô 1,8 ha, gồm 4 block cao 17 tầng với 1.092 căn hộ, diện tích từ 62 – 66 m2/căn, hướng đến đối tượng khách hàng là các gia đình trẻ.

Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM Lê Hoàng Châu nhận định, nhu cầu về nhà ở vừa túi tiền trên dưới 1 tỷ đồng rất cao nhưng để sở hữu được căn nhà, căn hộ này khá khó khăn.

Ông Châu phân tích, thành phố hiện có khoảng 50.000 cặp vợ chồng trẻ kết hôn và cần nhà ở. Ngoài ra, lượng dân nhập cư vào thành phố ngày càng lớn, trong số đó rất nhiều người cần có nhà. Chưa kể đến số lượng sinh viên ra trường hằng năm có nhu cầu ở lại thành phố làm việc khá cao. Đây cũng là một thách thức lớn với quá trình phát triển của Tp.HCM vì nhu cầu về nhà ở giá rẻ quá lớn trong khi nguồn cung nhà ở thương mại vừa túi tiền và nguồn cung nhà ở xã hội hiện còn quá ít, chưa đáp ứng được nhu cầu.

Bà Theo bà Regina Lim, Giám đốc bộ phận Thị trường vốn của JLL, là một trong những quốc gia đang phát triển nhanh nhất ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đang ở thời kỳ cơ cấu dân số vàng với khoảng 60% trong tổng số 90 triệu dân dưới 35 tuổi. Với nền kinh tế đang phát triển không ngừng, tình hình việc làm trong các ngành sản xuất và dịch vụ đã tăng lên đáng kể trong 2 thập kỷ qua và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong 10 năm tới, đồng thời thúc đẩy và cải thiện mức thu nhập. Do đó, JLL kỳ vọng mức thu nhập và sức mua của người tiêu dùng Việt Nam sẽ gia tăng.

Theo cafeland.vn

Chia sẻ