22
11-2016

Giới trẻ Sài Gòn “săn”căn hộ Nhật

Với số tiền trên dưới 1 tỉ đồng, mua được căn hộ ở vị trí thuận lợi đã là chuyện khó trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, sự “bắt tay” của các nhà đầu tư đến từ Nhật và đối tác trong nước đang đưa ra những lựa chọn mới.

Làn gió mới

Mới đây, Tập đoàn bất động sản (BĐS) hàng đầu Nhật Bản The Global Group xuất hiện tại thị trường TP.HCM cùng với dự án Dream Home Palace (Q.8) đang trở thành tâm điểm được giới trẻ quan tâm.

Tại lễ mở bán dự án này hơn 1.500 khách hàng tham dự, trong đó người trẻ tuổi chiếm đa số. “Gia đình tôi chọn dự án Nhật bởi có sự an tâm trong đầu tư xây dựng, thiết kế và cả phong cách vận hành tòa nhà hiện đại”, anh Trương Phú Lâm một người mua nhà cho biết.

Theo các chuyên gia BĐS, năm 2016 thị trường TP.HCM ghi nhận có thêm nhiều dự án căn hộ được đầu tư, và hợp tác đầu tư của Nhật Bản. Phần lớn nhà đầu tư Nhật nhắm vào phân khúc nhà ở vừa túi tiền có giá trên dưới 1 tỉ đồng. Căn hộ phong cách Nhật đang trở thành làn gió mới trên thị trường BĐS hiện nay.

Với kinh nghiệm làm việc với đối tác Nhật, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Tổng Giám Đốc DKRS, cho biết, rất nhiều doanh nghiệp muốn hợp tác với những đối tác uy tín và tiềm lực nước ngoài, để nâng cao vị thế. Tuy nhiên, doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản rất khắt khe trong việc chọn đối tác và đánh giá tiềm năng dự án.

Lấy dẫn chứng của dự án Dream Home Palace, ông Tùng cho rằng đây là dự án hội tụ sáu tiêu chí vàng mà khách hàng trẻ quan tâm: Khu vực có môi trường sống tốt; Hơn 20 tiện ích nội khu đầy đủ khép kín; An ninh tuyệt đối, khu biệt lập, yên tĩnh; Hỗ trợ tài chính tối đa với lãi suất cố định 5%, thanh toán chỉ 7 triệu/tháng; Giá trị nhân văn từ tâm huyết chủ đầu tư, chú trọng trong việc xây dựng văn hóa cộng đồng dân cư, các hoạt động gắn kết dân cư như vui chơi, giáo dục con cái…

Đặc biệt, Dream Home Palace tọa lạc ngay giao lộ Phạm Thế Hiển – Trịnh Quang Nghị, đây là khu vực dân cư sầm uất và nhiều cơ hội phát triển nhờ hạ tầng. Điển hình là các dự án mở rộng đường Trịnh Quang Nghị 60m để kết nối đường Vành đai 2, dự án cầu Phú Định, cầu Bình Tiên, dự án khu đô thị cảng 64ha hàng đầu Đông Nam Á – Harbor City, di dời hơn 26,000 dân dọc tuyến đường Phạm Thế Hiển hình thành nhiều khu đô thị lớn để cải thiện điều kiện sống, tuyến đường dọc bờ kè và công viên cây xanh, sẽ hoàn thành việc di dời trong năm 2020… Những thông tin tích cực này đã nâng cao giá trị BĐS trong khu vực. Theo khảo sát tại khu vực quanh đường Trịnh Quang Nghị, giá đất giao dịch riêng lẻ đã tăng khoảng 30% trong vài tháng trở lại đây. “Đây không chỉ là lý do thuyết phục người mua nhà mà là yếu tố chính để nhà đầu tư Nhật bắt tay với phía VN để xây dựng dự án này” – ông Tùng nhận định.

Khách hàng ngày một khắt khe hơn

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, khách hàng mua nhà ngày càng khó tính và thông minh hơn khi lựa chọn sản phẩm. Nếu như trước đây, vị trí và giá bán là 2 yếu tố để lựa chọn thì bây giờ khách hàng soi xét rất nhiều yếu tố. Trong đó, uy tín, năng lực chủ đầu tư đang trở thành yếu tố cực kỳ quan trọng, bên cạnh tiện ích, hỗ trợ tài chính, hạ tầng kết nối…

“Việc các doanh nghiệp uy tín, tiềm lực mạnh từ nước ngoài tham gia đầu tư sẽ mang lại cơ hội tốt cho khách hàng trong lựa chọn sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý. Điều này cũng giúp sàng lọc thị trường, cạnh tranh càng cao thì những doanh nghiệp làm thật, uy tín mới phát triển được. Ngượi lại những doanh nghiệp làm ăn chụp giật tất yếu sẽ bị đào thải” – ông Châu chia sẻ.

Ông Hidekazu Nagashima, chủ tịch Tập đoàn The Global Group, cho biết: “Thị trường VN còn khá mới mẻ và nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên, chúng tôi rất thận trọng khi chọn đối tác để hợp tác chiến lược. Với dự án Dream Home Palace, cùng với sự tham gia của Tập đoànThe Global Group là dự án có chất lượng, tiện ích tương đương dòng sản phẩm trung cao cấp mà chúng tôi đã phát triển ở Nhật Bản”.

Theo các chuyên gia, sự kết hợp giữa Nhà Mơ và Tập đoàn The Global Group đang tạo nên 1 thế lực mới ở phân khúc nhà ở trên dưới 1 tỉ đồng. Trong đó, Nhà Mơ có lợi thế về quỹ đất, sự am hiểu thị trường, Tập đoàn The Global Group là “ông lớn” BĐS ngoại, đã lên sàn chứng khoán lớn nhất Nhật Bản, có tiềm lực tài chính vững mạnh, uy tín, kinh nghiệm phát triển, quản lý tốt ở thị trường cạnh tranh hàng đầu thế giới.

Chia sẻ