07
06-2021

BÌNH DƯƠNG DẪN ĐẦU NGUỒN CUNG CẢ NƯỚC VỀ ĐẤT CÔNG NGHIỆP & NHÀ XƯỞNG CHO THUÊ

Theo báo cáo mới nhất của JLL, Bình Dương & Đồng Nai là hai tỉnh dẫn đầu nguồn cung cả nước về đất công nghiệp, nhà xưởng cho thuê; Và vị thế này thế này có thể duy trì trong thời gian tới.

Báo cáo mới nhất của JLL về các khu công nghiệp trong quý I/2021 với đà tăng giá nhanh ở các tỉnh phía Nam. So với cùng kỳ năm 2020, hầu hết chủ đầu tư khu công nghiệp ở TP HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu đã tăng mức giá chào thuê đất lên 8.1%.

Chỉ riêng ở 5 tỉnh này, giá thuê công nghiệp bình quân đạt đỉnh mới 111 USD/m2/chu kỳ thuê. Giá thuê nhà xưởng xây sẵn đạt trung bình ở mức 4.5 USD/m2/tháng cho toàn khu vực, tăng 3.1% so với quý I/2020. Có thể thấy nhu cầu của các doanh nghiệp vừa & nhỏ mở rộng sản xuất ở các địa phương này khá lớn và chưa có dấu hiệu dừng lại. BÌNH DƯƠNG DẪN ĐẦU NGUỒN CUNG CẢ NƯỚC VỀ ĐẤT CÔNG NGHIỆP & NHÀ XƯỞNG CHO THUÊ BÌNH DƯƠNG DẪN ĐẦU NGUỒN CUNG CẢ NƯỚC VỀ ĐẤT CÔNG NGHIỆP & NHÀ XƯỞNG CHO THUÊ BÌNH DƯƠNG DẪN ĐẦU NGUỒN CUNG CẢ NƯỚC VỀ ĐẤT CÔNG NGHIỆP & NHÀ XƯỞNG CHO THUÊ BÌNH DƯƠNG DẪN ĐẦU NGUỒN CUNG CẢ NƯỚC VỀ ĐẤT CÔNG NGHIỆP & NHÀ XƯỞNG CHO THUÊ Theo xác nhận của Colliers Việt Nam, mặc dù nhiều ngành nghề phải chịu ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 lần 4 nhưng thị trường bất động sản công nghiệp vẫn đang tăng nhiệt.

Trong quý I/2021, TP.HCM dẫn đầu cả nước về giá thuê đất tại các khu công nghiệp – Mức kỷ lục đạt 165 USD/m2/chu kỳ thuê. Trước nhu cầu còn rất lớn của các doanh nghiệp trong nước & quốc tế, mức giá thuê bất động sản công nghiệp tại TP.HCM dự báo tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Collier cho hay, nhu cầu bất động sản công nghiệp tại Việt Nam có thể tiếp tục cao hơn trong năm 2021 trước sự tác động của một trong nhiều yế tố như: ngành thương mại điện tử phát triển năng động, xuất khẩu hàng điện tử tăng trưởng mạnh mẽ, tình hình bất ổn vĩ mô ở một số khu vực trên thế giới… BÌNH DƯƠNG DẪN ĐẦU NGUỒN CUNG CẢ NƯỚC VỀ ĐẤT CÔNG NGHIỆP & NHÀ XƯỞNG CHO THUÊ Cũng theo dữ liệu của JLL, đất công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn ghi nhận tỷ lệ lấp đầy đạt lần lượt gần 86% – 82%, tăng lần lượt 60 điểm – 76 điểm phần trăm so với quý IV/2020. Mặc dù đại dịch còn tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với thị trường nhưng các giao dịch thuê đất công nghiệp vẫn diễn ra khả quan, thu hút sự chú ý của nhiều nhà sản xuất lớn.

Đất công nghiệp ghi nhận các giao dịch đã được đàm phán từ năm 2020, nhà xưởng xây sẵn chứng kiến sự mở rộng sản xuất của các khách thuê hiện hữu hơn khách thuê mới.

Việt Nam sở hữu tiềm năng sản xuất to lớn trở thành nền tảng cho sự tăng trưởng không ngừng của giá đất và giá thuê đất công nghiệp,đáp ứng nhu cầu sản xuất của các nhà sản xuất mới hoặc nhu cầu mở rộng của các nhà sản xuất hiện hữu. BÌNH DƯƠNG DẪN ĐẦU NGUỒN CUNG CẢ NƯỚC VỀ ĐẤT CÔNG NGHIỆP & NHÀ XƯỞNG CHO THUÊ Dẫn đầu nguồn cung cả nước về đất công nghiệp & nhà xưởng cho thuê, hai thị trường phát triển lâu đời nhất miền Nam – Bình Dương & Đồng Nai có thể duy trì vị thế này trong thời gian tới. Để bắt kịp nguồn cung khu công nghiệp của 2 thị trường trên, các địa phương khác ở miền Nam vẫn còn một hành trình dài.

Để đáp ứng nhu cầu tăng cao trong khu vực cũng như củng cố vị trí dẫn đầu, dự kiến, nguồn cung bất động sản công nghiệp ở miền Nam tăng mạnh 5 năm tới.

Chia sẻ