BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG ĐIỂM ĐẾN CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Hạ tầng hiện đại, đồng bộ

Bình Dương – đô thị vệ tinh liền kề TP.HCM, trở thành điểm cộng cho hàng loạt các đai gia bất động sản để phát triển các dự án căn hộ cao cấp, chung cư, văn phòng cho thuê,…. Từ đầu năm 2021 đến nay, nền kinh tế Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng không nhỏ bởi tác động của dịch Coivd-19. Tuy nhiên thị trường bất động sản vẫn khẳng định được sức hút và tiềm năng với các đợt sóng diễn ra ở nhiều nơi. Trong đó, thị trường bất động sản Bình Dương đã chứng minh được sự tăng trường mạnh mẽ về nguồn cung lẫn sức tiêu thụ. Hàng loạt các nhà đầu tư tìm đến để phát triển các dự án căn hộ cao cấp, chung cư,… tạo sức nóng thị trường khu vực.

Thủ phủ công nghiệp của miền Nam.

Công nghiệp Bình Dương

Theo số liệu mới nhất, Bình Dương hiện có 28 khu công nghiệp với hơn trên 3.900 doanh nghiệp vốn FDI (vốn đầu tư nước ngoài) và 51.303 doanh nghiệp trong nước. Cùng 12 cụm khu công nghiệp tỷ lệ lấp đầy đạt hơn 67%, tỷ lệ cho thuê đất công nghiệp đạt 87.4%. Các khu vực hoạt động chính gồm: Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng.

Thu nhập bình quân đầu người 2020 cao nhất cả nước

Bình Dương trong top địa phương thu nhật cao nhất nước

Theo kết quả khảo sát của Tổng cục Thống kê về mức sống cư dân năm 2020, địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước chính là Bình Dương – Khi đạt hơn 7 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, thu nhập bình quân của người dân cả nước đạt 4.23 triệu đồng/tháng, giảm khoảng 2% so với năm 2019. Thời kỳ 2016-2020, trung bình thu nhập bình quân đầu người hàng tháng của cả nước tăng 8.1%. Tổng số lượng chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đến tỉnh này làm việc hơn 50.000 người và tổng số công nhân lao động đang làm tại các doanh nghiệp hiện hơn 1 triệu người. Mỗi năm, nguồn nhân lực tại Bình Dương tăng từ 20% – 25%. Từ đó kéo theo sự gia tăng về nhu cầu nhà ở, thúc đẩy BĐS Bình Dương phát triển. Đứng thứ hai là TP.HCM với thu nhập bình quân đầu người đạt 6.537 triệu đồng/tháng và Hà Nội ở vị trí thứ 3 với 5.981 triệu đồng/tháng. 05 tỉnh thành có thu nhập bình quân đầu người hơn 5 triệu đồng/tháng là: Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Đồng Nai, Cần Thơ. Kết quả khảo sát trên được Tổng cục thống kê điều tra chọn 46.995 hộ dân tại 63 tỉnh, thành phố ở cả hai khu vực thành thị và nông thôn trên cả nước.

Nhiều năm liền thuộc TOP ĐẦU những địa phương hút vốn FDI

Bình Dương thu hút vốn FDI

Thu hút vốn FDI là một trong những yếu tố thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nhiều năm gần đây, Bình Dương trở thành điểm đến an toàn hút dòng vốn FDI bởi sở hữu hàng loạt điểm cộng nổi bật như: môi trường đầu tư thuận lợi, tốc độ phát triển kinh tế cao, chính quyền hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất… Từ đó kéo theo sự bùng nổ của thị trường bất động sản Bình Dương. Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương, từ đầu năm 2021 đến ngày 15.5, toàn tỉnh đã thu hút 1 tỉ 252 triệu USD vốn FDI, bằng 159% so với cùng kỳ năm 2020. Lũy kế đến nay, Bình Dương có 3.974 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư đạt 36.5 tỉ USD, đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn FDI khi chiếm khoảng 9% tổng vốn đầu tư cả nước. Đáng chú ý, dòng vốn FDI đang có sự dịch chuyển đến các vùng đất tiềm năng như Bến Cát, Bàu Bàng. Nhờ vậy, thị trường bất động sản 2 khu vực này cũng tăng sức nóng rõ rệt từ đầu năm 2021 đến nay.

Chính sách mời gọi nhà đầu tư cởi mở, hấp dẫn

Để đạt được những thành tích ấn tượng nêu trên, cần phải nhắc đến chiến lược mời gọi nhà đầu tư vô cùng hấp dẫn của UBND tỉnh Bình Dương. Không chỉ đề ra chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong nước & nước ngoài mà UBND tỉnh còn đảm bảo tính công khai và giám sát thực hiện hiệu quả các chính sách. Đặc biệt, các nhà lãnh đạo Bình Dương thường xuyên tổ chức những cuộc gặp tiếp xúc với doanh nghiệp để lắng nghe ý kiến, hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc mà họ đang gặp phải. Đây chính là điều tạo nên sự khác biệt của Bình Dương, hiếm tỉnh thành nào trong nước làm được. Bên cạnh đó, Bình Dương còn luôn chú trọng xây dựng cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và ứng dụng các thành tựu khoa học vào thực tế sản xuất.

Tỷ lệ đô thị hoá cao

Bình Dương có tỉ lệ đô thị hóa cao

Là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Bình Dương có tốc độ đô thị hóa tăng nhanh nhờ chú trọng phát triển công nghiệp và dịch vụ. Năm 2020, Bình Dương là tỉnh có dân số đông thứ 4 cả nước với 2.465.000 người, đứng thứ 3 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) khi đạt 16.81 tỷ USD, đứng thứ 8 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Riêng GRDP trong giai đoạn 2015-2020, tỷ lệ tăng trung bình là 9.35%.

Hạ tầng hiện đại – Phát triển đồng bộ

Hạ tầng hiện đại, đồng bộ

“Ở đâu có hạ tầng phát triển thì bất động sản ở đó cũng phát triển!”. Sở dĩ bất động sản Bình Dương có sự bứt phá mạnh mẽ trong những năm qua cũng là nhờ được hưởng lợi từ chính sách đầu tư mạnh cho hạ tầng của chính quyền. Trong 5 năm qua, tỉnh Bình Dương đã đầu tư xây dựng, nâng cấp hàng loạt tuyến giao thông quan trọng như: Đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn, cầu Bạch Đằng 2, đường Thủ Biên – Đất Cuốc, nâng cấp đường DT743, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 13… Trong năm 2021, Bình Dương chú trọng đẩy mạnh triển khai các dự án hạ tầng giao thông kết nối vùng như: Vành đai 2 – 3 – 4, cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, Xe buýt nhanh kết nối Thành phố mới Bình Dương – Suối Tiên, dự án ICD – Cảng sông An Tây…

Gương mặt xuất sắc