24
03-2016

4 tuyến đường hiện đại trị giá 12.200 tỷ đồng quanh Thủ Thiêm

Thủ Thiêm đang được tấp nập thi công hàng loạt dự án, từ đường giao thông, cơ sở hạ tầng cho đến các dự án khu đô thị, tổ hợp thương mại, văn phòng, chung cư cao cấp…một đô thị hiện đại đang hình thành ở bán đảo này.

Tại buổi kiểm tra tiến độ thi công cơ sở hạ tầng tại khu đô thị Thủ Thiêm của Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, đại diện Công ty Cổ phần Địa ốc Đại Quang Minh cho biết, 4 tuyến đường chính của khu đô thị dài khoảng 12 km đang được khẩn trương hoàn thành.

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, khối lượng thi công trên công trường ước đạt 65% và giải ngân hơn 3.500 tỉ đồng.

Trong đó, san nền và đường công vụ, xử lý nền đất đạt 100%; Thi công nền mặt đường và hạ tầng kỹ thuật đạt trên 40% (hoàn thành vào 30-12-2016; Thi công kè đạt 80%, hoàn thành vào dịp 30/4/2016; Đang thi công 8/10 cầu (hoàn thành chậm nhất vào dịp Lễ 2/9/2016), 2 cầu còn lại sẽ được sớm thi công và hoàn thành chậm nhất vào 30/12/2016.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, dự án xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM) với tổng vốn đầu tư gần 12.200 tỉ đồng.

Tổng chiều dài của 4 tuyến đường khoảng 12km này đang được chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành, nền đường được xử lý bằng các phương pháp cọc đất gia cố xi măng và bấc thấm hút chân không. Toàn bộ hệ thống thoát nước mưa, nước thải, viễn thông, điện 110kV và 220kV, hệ thống cấp nước được đi trong các hào kỹ thuật.

Với tổng vốn bỏ ra gần 12.200 tỉ đồng, Công ty Đại Quang Minh được thành phố thanh toán bằng các khu đất dự án khác. Theo đó, tổng vốn đầu tư Đại Quang Minh được thanh toán tối đa gần 8.300 tỉ đồng, không được tính chi phí dự phòng trượt giá và chi phí lãi vay khoảng 3.900 tỉ đồng.

Chủ đầu tư dự án 4 tuyến đường vòng cung Thủ Thiêm – công ty CP Đại Quang Minh – cho biết hiện công tác thi công ngoài việc còn vướng 15 hộ dân chưa di dời, hiện công tác thi công còn gặp khó khăn do việc di dời hệ thống điện trung-hạ thế và đường ống dẫn nước đã tồn tại từ lâu trong khu này chưa thể giải tỏa.

Cả 4 tuyến đường chính sau khi hoàn thành sẽ kết nối đồng bộ với các công trình giao thông hiện hữu như cầu Thủ Thiêm 1, đại lộ Đông Tây (đoạn qua Thủ Thiêm gồm đường hầm vượt sông Sài Gòn, đường Mai Chí Thọ) và các cầu qua sông Sài Gòn theo quy hoạch như cầu Thủ Thiêm 2, Thủ Thiêm 3, Thủ Thiêm 4.

Những hình ảnh thực tế về tiến độ thi công dự án

Tại những phân đoạn không vướng giải phóng mặt bằng sẽ được hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng chậm nhất là 30/12/2016, vượt tiến độ cam kết.

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật được thiết kế đồng bộ và được ngầm hóa như hệ thống thoát nước mưa nước thải, hệ thống viễn thông, hệ thống điện 110kV và 220kV…

4 tuyến đường chính sau khi hoàn thành cùng với hệ thống giao thông hiện hữu như cầu Thủ Thiêm 1, Đại lộ Đông Tây và các cầu qua sông Sài Gòn theo quy hoạch.

Một phần tuyến đường vòng cung vẫn chưa được thi công.

Hệ thống cấp nước được đi trong hào kỹ thuật.

Với quy mô khoảng 737 ha, Thủ Thiêm hứa hẹn là nơi tập trung nhiều công trình quan trọng với kiến trúc tiêu biểu, hình thành nên diện mạo hoàn toàn mới cho khu vực này.

Các dự án BĐS nằm trên tuyến đường cốt lõi của khu đô thị Thủ Thiêm sẽ trở thành những dự án có giá trị cao với hiệu quả đầu tư tăng dần.

Đại lộ Vòng cung (R1): là tuyến đường trung tâm và đóng một vai trò quan trọng trong việc phân bổ sử dụng đất. Dọc hai bên đường là khu kinh doanh và nhà ở phức hợp.

Đường Ven hồ trung tâm (R2):là tuyến đường đóng vai trò quan trọng đối với phát triển du lịch và sinh thái học. Dọc một bên đường là các trung tâm buôn bán nhộn nhịp và nhà ở phức hợp; mặt khác, phía bên kia hồ là khu vực vui chơi giải trí.

Đường Vùng châu thổ (R4): là tuyến đường nối tiếp từ Đại lộ Vòng cung và nằm ở vùng ngập nước phía Tây – Nam bán đảo.

Đường Ven sông Sài Gòn (R3): là tuyến đường bao quanh phía tây bán đảo. Trong khi bên ngoài giáp với sông Sài Gòn thuận tiện giao thông đường thủy thì bên trong lại bao quanh khu vực thương mại sầm uất.

Chia sẻ