07
11-2016

Vốn nước ngoài đổ vào bất động sản trung cap cấp

Báo cáo tổng kết 9 tháng đầu năm của Hiệp hội bất động sản TpHCM cho biết, thị trường vẫn luôn trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung căn hộ trên dưới 1 tỷ.

Trong bối cảnh đó, nhiều nhà đầu tư bđs nước ngoài tăng tốc rót vốn vào phân khúc đang thiếu hụt này.

Căn hộ chuẩn Nhật giá 1 tỉ

Mới đây, tập đoàn The Global Group, nhà đầu tư, phát triển và quản lý bđs hàng đầu tại Nhật quyết định bắt tay cùng một đối tác phía VN là Công ty Cổ phần Nhà Mơ để đánh vào phân khúc nhà ở vừa túi tiền. Dream Home Palace Quận 8 là dự án khởi đầu mà Tập đoàn The Global Group sẽ hợp tác đầu tư với số vốn 50 triệu USD. Ngoài rót vốn, tập đoàn này cũng cam kết đưa kỹ thuật, kinh nghiệm phát triển vào quá trình thi công và chuyển giao quy trình, vận hành theo tiêu chuẩn Nhật Bản vào dự án.

Vốn nước ngoài đổ vào bất động sản trung cap cấp
Tập đoàn The Global Group bắt tay công ty Nhà Mơ đầu tư vào Dream Home Palace

Cùng phân khúc này, Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad cũng là những nhà đầu tư Nhật đã có mặt tại hai dự án khu Đông TpHCM. Trước đó, quỹ đầu tư Nhật Creed Group cũng đã thành công với quyết định đầu tư tài chính vào dự án trên đại lộ Võ Văn Kiệt.

Ông Hidekazu Nagashima, chủ tịch Tập đoàn The Global Group, nhận định, kinh tế VN ở giai đoạn đang phát triển, ngày càng hội nhập sâu rộng, chính trị ổn định, mở ra cơ hội thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế. Đặc biệt, TpHCM là trung tâm kinh tế năng động, dân số trẻ và nhu cầu nhà ở rất lớn nhưng nguồn cung căn hộ giá trên dưới 1 tỉ lại rất khan hiếm. chính vì vậy, đây sẽ là phân khúc mà Tập đoàn The Global Group quyết định hợp tác cùng Nhà Mơ để thâm nhập thị trường” Ông Nagashima nói.

Khối ngoại đổi hướng đầu tư

Sự kiện nhiều nhà đầu tư bđs quốc tế bước chân vào VN với phân khúc nhà vừa túi tiền, được giới chuyên gia đánh giá như một nét mới của thị trường bđs trong nước.

Vốn nước ngoài đổ vào bất động sản trung cap cấp

Chẳng hạn, mấy năm về trước hầu như các quỹ đầu tư Nhật đầu tư vào các dự án dưới dạng đầu tư gián tiếp thông qua hợp tác tài chính, chia lợi nhuận.

Nhưng nay có thể thấy, họ không đơn thuần đầu tư vốn mà còn cả con người và công nghệ đều chuyển sang hướng đầu tư trực tiếp. “Chúng tôi đã tham quan, tìm hiểu từng dự án trong dòng sản phẩm Dream Home và cảm nhận rõ sự tiến bộ qua thiết kế, nỗ lục hoàn thiện sản phẩm của phía đối tác Nhà Mơ. Vì vậy chúng tôi lựa chọn Nhà Mơ là đơn vị hợp tác toàn diện. Riêng với dự án Dream Home Palace, chúng tôi đã tham gia góp ý, trao đổi kinh nghiệm trong thời gian qua và sản phẩm nà đang tiệm cận tiêu chuẩn của dòng sản phẩm tầm trung cao cấp mà chúng tôi đã phát triển tại Nhật” ông Nagashima chia sẻ.

Theo vị này, Nhật vốn nổi tiếng đất chật người đông, bất động sản nhà ở thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới. Là một đất nước chịu nhiều thiên tai khốc liệt, tuy nhiên tiêu chuẩn chất lượng cuộc sống của người Nhật lại rất cao, đòi hỏi khắt khe. Do đó, để có chỗ đứng tại thị trường này cần phải đặt uy tín lên hàng đầu, bên cạnh kinh nghiệm và năng lực tài chính.

“Phát triển nhà ở vừa túi tiền nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, tiện ích cao cấp là bài toán không dễ dàng. Tuy nhiên, dòng sản phẩm Dream home đã bước đầu được khách hàng đón nhận tích cực. Với sự hợp tác toàn diện của The Global Group, khởi đầu là Dream Homa Palace Quận 8, chúng tôi tin rằng sẽ tạo cơ hội cho khách hàng có thêm lựa chọn về nhà ở vừa túi tiền, tăng tính cạnh tranh ở phân khúc tầm trung cao cấp”. Ông Nguyễn Tri Nhân – Chủ tịch HĐQT Nhà Mơ.

Đình Dân – Báo Tuổi Trẻ

Chia sẻ