11
10-2017

TP HCM: “Sống xanh” với Diamond Lotus Riverside

Những ai đang tìm kiếm 1 môi trường sống xanh, sinh thái ven sông, hệ thống tiện ích rất đáng mong đợi Nhưng chỉ cách thức vùng trung tâm chợ Bến Thành 5 phút thì Diamond Lotus Riverside là một lựa chọn đẳng cấp.

Công trình xanh là xu thế tất yếu

Công trình xanh (CTX) đã nâng cấp rất mạnh tại nhiều quốc gia trên thế giới Tuy nhiên ở Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ. Chỉ vài năm gần đây, khái niệm “công trình xanh” mới được nhắc đến trong một số chương trình, hội thảo của ngành quy hoạch, Bất động sản.

Theo các số liệu báo cáo, Việt Nam hiện có hơn 60 công trình xanh được cho rằng theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Con số như thế vô cùng khiêm tốn nếu so với hơn 2.100 công trình ở Singapore, hơn 750 công trình ở Úc và khoảng 200 công trình ở Malaysia. Điều đáng mừng là việc nâng cấp công trình xanh được các chuyên gia đánh giá là rất có tiềm năng ở VN, quốc gia chịu tác động mạnh mẽ bởi hiện tượng biến đổi khí hậu và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt.

Trên diện tích toàn thế giới, số lượng các công trình xanh hiện nay lên đến 100.000 và tăng gấp đôi sau mỗi ba năm. Điều như thế cho thấy các nước đều đã nhận thức rõ lợi ích của công trình xanh CTX trong chiến lược nâng cấp từ rất lâuvà cải thiện không gian..

tại VN, từ năm 2012 Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành “Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh” cùng nhiều chương trình hành động thiết thực. Để cụ thể hóa chủ trương như thế, Bộ xây dựng đã ban hành “Kế hoạch hành động của ngành triển khai về tăng trưởng xanh đến năm 2020, giải pháp đến năm 2030”.

Diamond Lotus Riverside- Căn hộ sinh thái ven sông cách chợ Bến Thành 5 phút.
Diamond Lotus Riverside- chung cư sinh thái ven sông bí quyết chợ Bến Thành 5 phút.

Tiêu chí chung đối với một công trình xanh thể hiện ở ba nhân tố cốt lõi: khai thác năng lượng hiệu quả, tương tác thân thiện môi trường và ảnh hưởng nâng cao ý thức cộng đồng. Tại một hội thảo về công trình xanh mới diễn ra, 1 công ty cho biết nhờ ứng dụng tiêu chuẩn công trình xanh mà sản phẩm của họ giúp dân cư giảm hóa đơn tiền điện, nước sử dụng đến 27,5%. Tuy nhiên, những chuyên gia đều đồng tình những giá trị công trình xanh đem đến khó có thể đo lường bằng tiền, mà cao hơn là chất lượng đời sống, sức khỏe, chỉ số hạnh phúc và sự phát triển của thế hệ tương lai. Và điều đáng mừng là bây giờhưởng đông đảo người tiêu dùng Việt Nam đã sẵn sàng chi tiền nhiều hơn cho những sản phẩm xanh và sạch.

Diamond Lotus Riverside, công trình xanh giữa lòng thành thị

Có thể nói, Nhà Nnhà nâng cấp CTX Phuc Khang Corporation là đơn vị tiên phong phát triển công trình xanh chuẩn Mỹ (Leed) ở Việt Nam. Là 1 tại bảy doanh nghiệp đã ký cam kết tham gia Chương trình phát triển công trình xanh vào tháng 5 gần đây và đặc biệt là đại diện cho Nhóm nhà nâng cấp CTX ký “Chuỗi liên kết nâng cấp CTX” với Hiệp hội Bất động sản VN vào tháng 9 vừa qua.

Sau thành công của dòng sản phẩm đô thị thấp tầng với yếu tố “Eco-xanh” được giới chuyên môn xem cao, Nhà phát triển CTXPhuc Khang Corporation đang phát triển hệ thống chung cư xanh tiêu chuẩn Mỹ (Leed) lần trước hết tại Việt Nam- Diamond Lotus mà điển hình là dự án Diamond Lotus Riverside được đánh giá là “căn hộ sinh thái ven sông phương pháp chợ Bến Thành 5 phút ”. Được đánh giá là cơn sốt mới đầy táo bạo của Phúc Khang trên thị trường chung cư khi theo đuổi tiêu chuẩn Leed- 1 ở những tiêu chuẩn CTX khắt khe và được ứng dụng nhiều nhất trên thế giới với hơn 150 quốc gia.

Với công viên Moon River Garden trải dài 300 m tiếp xúc trực tiếp dọc bờ sông xanh mát và vườn thiền trên không Sky Park 500m2 nối đỉnh 3 toàn nhà, Diamond Lotus Riverside sở hữu một không gian xanh quý giá ngay giữa trung tâm đô thị. Ông Trương Anh Tú, GĐ nâng cấp kinh doanh Phuc Khang Corporation cho biết, Diamond Lotus Riverside hướng tới việc xây dựng một hệ sinh thái xanh đẳng cấp từ khâu xây dựng đến thi công theo những yêu cầu khắt khe của LEED. Điều như thế nhằm sử dụng hiệu quả năng lượng, tiết kiệm nước, giảm lượng khí thải CO2, cải thiện chất lượng môi trường bên ở và ngoài chung cư, giúp gia tăng tuổi thọ công trình và số tiền thu về giá trị sức khỏe và, tài sản cho cư dân.

Cụ thể, với mật độ quy hoạch chỉ 19%, Diamond Lotus Riverside được cho rằng như một ở các dự án có mật độ xây dựng thấp nhất và mật độ cây xanh cao nhất ở TPHCM bây giờhưởng. Quy mô đất được khai thác để xây dựng công trình được bù lại thông qua hơn 8.000 m2 cây xanh bao phủ toàn dự án với công viên sinh thái dọc bờ sông, mảng xanh trên các ban công lượn sóng trên mặt công trình và vườn thiền trên không. Nhờ như thế, tại Diamond Lotus Riverside màu xanh tràn ngập khắp nơi biến địa điểm đây thực sự biến thành “biểu tượng xanh” giữa lòng Sài Gòn hoa lệ.

Phối cảnh Diamond Lotus Riverside.
Phối cảnh Diamond Lotus Riverside.

Không chỉ đem đến 1 môi trường sống xanh, Diamond Lotus Riverside còn tích hợp hệ thống an ninh tự động khép kín nhiều lớp, bảo đảm an toàn nghiêm ngặt nhất. Ngay trong nội khu sản phẩm là đầy đủ những tiện ích đạt chuẩn 5 sao như: tổ hợp giải trí và nghỉ ngơi trên không (Sky Park); tổ hợp thư viện văn hóa, nhà hàng, cà phê, thể hình, spa, clubhouse, khu hồ bơi và giải trí, âm nhạc (Lotus Pool); khu công viên kỳ quan và khoa học hưởng thụ (Wonderland); khu nhà trẻ đẳng cấp và trường phát triển kỹ năng thiếu nhi (IDL Kid Yard); siêu thị (Lotus Mart); khu công viên nhiệt đới Sông Trăng (Moon River Garden); bến du thuyền, câu lạc bộ và nhà hàng nổi (Lotus Cruise Bar)…

tất cả mang lại cho cư dân một cuộc sống trọn vẹn và viên mãn đáng mơ ước ngay giữa “Hòn Ngọc Viễn Đông”- một tại các thành thị năng động ưu tiên vùng Đông Nam Á.

bên cạnh đó, Diamond Lotus Riverside còn sở hữu địa điểm độc tôn khi phương pháp Q.1 chỉ một cây cầu, bí quyết chợ Bến Thành 5 phút di chuyển. Đây cũng là một điểm cộng hiếm có trong bối cảnh quỹ đất khu vực tâm trung tâm đô thị đã cạn kiệt, giá trị Bất động sản tăng lên từng ngày.

Minh Khang- Kỳ Anh

Chia sẻ