23
02-2017

Tp.HCM: Hàng loạt dự án chuẩn bị bàn giao rục rịch tăng giá

Kể từ năm 2016 đến nay, nhiều dự án sắp cất nóc hoặc chuẩn bị bàn giao tại khu Đông và Tây Nam đã liên tục tăng giá, mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

Theo khảo sát, nhiều dự án chuẩn bị bàn giao tại khu Đông đã có mức tăng giá khá cao khoảng 20%. Chẳng hạn, tại khu vực tính từ đầu đường Đỗ Xuân Hợp kéo dài đến đường Nguyễn Xiển (quận 9), giá nhà ở thuộc các dự án đã hoàn thiện phần thô tăng khoảng 10% kể từ giữa năm 2016. Bên cạnh đó, nhiều dự án sắp bàn giao ở khu vực này đã tăng mạnh từ 7-10 triệu chỉ sau 1 năm như CitiSoho của Kiến Á; La Astoria của An Gia Hưng; TDH-Phước Long của Thủ Đức House…

Ông Lê Hữu Nam ngụ tại quận Thủ Đức cho hay, ông đã mua nhà tại một dự án của Novaland ở khu Đông, sau 1 năm đầu tư ông đã “bỏ túi” hơn 400 triệu đồng. Vị khách hàng này cho biết, tâm lý khách hàng hiện nay muốn được mua sản phẩm nhà ở có sẵn đã khiến những dự án có thể vào ở luôn bị đẩy giá.

Tại khu vực phía Tây Nam Tp.HCM, giá nhà tại các dự án sắp hoàn thiện cũng đang rục rịch tăng từng ngày, đặc biệt là những dự án chỉ cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 1-3km. Chẳng hạn, dự án The Garden ở đường Tân Kỳ – Tân Quý, quận Tân Phú đã tăng giá lên 40% so với hai năm trước đó. Theo tìm hiểu của phóng viên, từ 17 – 18 triệu đồng/m2 lúc mở bán, đến nay các căn hộ đã tăng lên 25 – 26 triệu đồng/m2.

Qua khảo sát cũng một dự án khác của Hưng Thịnh Land tại đường Phổ Quang lúc mở bán có giá 33,3 triệu đồng/m2, hiện đã tăng lên 40 triệu đồng/m2 do chỉ còn vài tháng nữa là bàn giao cho khách hàng. Hai dự án của Novaland tại đây cũng đã tăng tỷ lệ thuận với tiến độ xây dựng, qua khảo sát được biết giá đã tăng khoảng 5-7 triệu đồng/m2 so với 1,5 năm trước đây. Ngoài ra, một số chung cư nằm trên trục đường Nguyên Hồng đã bàn giao nhà ghi nhận mức tăng giá 10%.

Theo đánh giá của các sàn giao dịch nhà đất, giá căn hộ khu sân bay thuộc hàng khá cao so với giá bình quân toàn thị trường. Việc tăng giá mạnh tại các dự án căn hộ mới bàn giao cho thấy giá trị và tính thanh khoản của một dự án bất động sản luôn đạt mức cao nhất vào thời điểm bàn giao căn hộ.

Đứng ở góc độ doanh nghiệp phát triển dự án, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty An Gia Investment Lương Sĩ Khoa nhận định, thị trường ghi nhận mức tăng giá tại những dự án đang bước vào thời kỳ bàn giao nhà tuy nhiên các dự án có biên độ tăng khác nhau.

Tại những dự án của các chủ đầu tư có thương hiệu, uy tín, vị trí thuận lợi, nhiều tiện ích xung quanh, giao nhà đúng cam kết, sẽ là những dự án có mức tăng mạnh. Càng những dự án căn hộ tại những vị trí có tiềm năng cho thuê cao như khu trung tâm hay khu vực gần sân bay thì mức tăng càng cao hơn”, ông Khoa nói.

Bên cạnh đó, ông Khoa cho rằng, yếu tố chất lượng và tiện ích bên trong dự án chính là điều kiện đảm bảo được sản phẩm có thể khai thác và sinh lời trong thời gian dài. Khi chủ đầu tư đảm bảo được những điểm này thì dự án chắc chắn sẽ luôn gia tăng giá trị, đặc biệt khi hoàn thiện.

Theo batdongsan.com.vn

Chia sẻ