14
04-2020

Sau dịch, giá nhà liệu có giảm?

Sau gần 2 tuần cách ly toàn xã hội, tình hình kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng có những thay đổi. Cùng Viettien land điểm qua 2 kịch bản cho thị trường sau mùa dịch.

Nhà đất có đang bị bán tháo trong mùa dịch?

Thị trường im ắng chịu tác động lớn từ dịch Covid19, điều này làm một số người bán đi BĐS để giảm áp lực tài chính. Một số người cho rằng với động thái này, nhà đất đang bị bán tháo. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết, đây chỉ là hiện tượng một số cá nhân tự bán, không hề có diễn biến nào ồ ạt trên thị trường!

Bất động sản chờ đón cơ hội sau dịch!

Tác động của dịch Covid19 lên thị trường BĐS nói riêng và nên kinh tế nói chung là điều tất yếu. Tuy vậy, giới chuyên gia nhận định rằng tình cảnh khó khăn hiện nay sẽ nhanh chóng qua đi khi dịch bệnh được kiểm soát tốt. Nhu cầu về nhà ở trên thị trường sẽ vẫn rất lớn, bên cạnh những gói kích cầu – hỗ trợ sẽ được chính phủ ban hành.

Trong một cuộc khảo sát đầu tư vừa thực hiện gần đây. Bất động sản vẫn là lĩnh vực được nhiều người lựa chọn đầu tư hơn là vàng hay chứng khoán. Điều này cho thấy rằng bất động sản sẽ quay trở lại mạnh mẽ sau đại dịch

Chính phủ gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất

Ngày 08/04/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành nghị định số 41/2020/NĐ-CP về thời hạn nộp tiền thuê đất đói với số tiền phải nộp đầu kỳ năm 2020 của doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thuộc đối tượng quy định. Thời gian gia hạn là 5 tháng kể từ 31/05/2020

Nhiều ngân hàng cho vay 100% giá trị bất động sản

Ở các thành phố lớn, các ngân hàng có nhiều chương trình ưu đãi để giúp khách hàng mua nhà!

Thời hạn vay có thể lên đến 30 năm tuỳ từng ngân hàng. Thời hạn vay dài sẽ giúp giảm gánh nặng về tài chính hiện tại. Người vay có thể tính toán thời hạn vay phù hợp với nhu cầu hiện tại của bản thân.

Nguồn: Tuấn Mar

Chia sẻ