05
12-2021

Lý do bất động sản sân golf luôn được săn đón?

Bất động sản gắn liền với sân golf là xu hướng đầu tư đầy tiềm năng bởi số lượng người muốn sỡ hữu loại hình bất động sản đặc biệt này ngày càng tăng cao trong khi đó số lượng chỉ có hạn.

Bất động sản sân golf – Sản phẩm đặc biệt khan hiếm

Trong những năm gần đây, bộ môn Golf ở Việt Nam có sự phát triển nhanh chong. Theo số liệu thống kê gần nhất về thị trường golf thế giới của câu lạc bộ R&A dựa trên dữ liệu toàn cầu, Việt Nam hiện có 78 sân golf đã đi vào hoạt động và 43 sân khác đang hoàn thiện. Tuy nhiên trong số đó, chỉ có 32 sân đạt tiêu chuẩn khu vực & quốc tế và chỉ 50% có thể hình thành đô thị golf. Cùng với đó, chúng ta hiện đang có khoảng 50.000 người chơi golf và hàng năm thu hút 35.000 người từ nước ngoài đến chơi và sử dụng các dịch vụ đi kèm golf.
Bất động sản sân golf - sản phẩm đặc biệt khan hiếm.
Bất động sản sân golf – sản phẩm đặc biệt khan hiếm.
Ngoài ra, Việt Nam cũng liên tiếp được đánh giá là điểm đến golf tốt nhất châu Á và trên thế giới. Chính vì vậy, đây là thị trường được đánh giá có nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút phát triển bộ môn thể thao golf, hướng tới chuyên nghiệp, đẳng cấp cũng như phát triển loại hình du lịch golf và bất động sản gắn liền với sân golf. Sự phát triển của bộ môn golf kéo theo nhu cầu về dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng tăng cao. Những golfer chuyên nghiệp có xu hướng nghỉ ngơi “tại gia” ở khu vực chơi golf, tức là vừa giải trí vừa nghỉ dưỡng trong một khuôn viên biệt lập, khép kín. Xu hướng này là động lực cho nhiều nhà phát triển bất động sản hình thành nên những biệt thự golf sang trọng, nơi mà khách hàng có thể giải trí với golf và nghỉ ngơi ngay tại trong biệt thự sân golf của mình.

Tiềm năng tăng giá của bất động sản sân golf cao hơn bất động sản thông thường

Theo khảo sát, những dự án nghỉ dưỡng sân golf có giá bán cao hơn từ 19% so với các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp khác thậm chí những dự án có vị trí gần các thành phố lớn cao hơn từ 20 – 35% giá bán.

Bất động sản sân golf có giá trị cao hơn bất động sản thông thường
Bất động sản sân golf có giá trị cao hơn bất động sản thông thường
Giá bán cao, tuy nhiên, phân khúc bất động sản gắn liền với sân golf vẫn được rất nhiều nhà đầu tư săn đón bởi đây như một second home – ngôi nhà thứ 2 để vừa có thể nghỉ ngơi mỗi dịp cuối tuần cùng gia đình và bạn bè, vừa có thể mang lại lợi nhuận bằng việc cho thuê trong khi giá trị bất động sản mỗi năm tăng cao đều đặn từ 10 – 25% tùy theo từng dự án và vị trí.

Bất động sản sân golf khẳng định vị thế của người sở hữu

BĐS sân golf không chỉ mang lại không gian nghỉ dưỡng cao cấp mà có những đặc thù riêng, thể hiện đẳng cấp và đem đến những trải nghiệm với bộ môn golf.

Nhóm khách hàng sở hữu bất động sản sân golf thứ nhất là những nhà đầu tư có sở thích sưu tập những tài sản đặc biệt, khan hiếm về số lượng như bất động sản sân golf. Thứ hai là những người đam mê môn thể thao này, hiện có khoảng 70 – 80% doanh nhân đều chơi gofl vì sức khoẻ, vì sở thích và phục vụ cho các mối quan hệ làm ăn. Thứ ba là những nhà đầu tư đang tìm kiếm không gian sống xanh, thoáng đãng những vẫn đầy đủ tiện tích, dịch vụ để có thể làm việc từ xa sau những ảnh hưởng của dịch bệnh.

Các dự án bất động sản gắn liền sân golf phải thực sự đẳng cấp, đầy đủ tiện ích để phục vụ nhu cầu của nhà đầu tư cũng như đối tác của họ. Ngoài ra, dự án phải thuận tiện giao thông, không quá mất nhiều thời gian di chuyển. Tiềm năng của sân golf đặc biệt là bất động sản gắn liền với sân golf sẽ là xu hướng đầu tư rất được nhiều người quan tâm trong thời gian tới. Đặc biệt, với những dự án có vị trí không quá xa các đô thị lớn như TP.HCM.
Chia sẻ