05
04-2016

KHU ĐÔ THỊ CẢNG BẬC NHẤT SÀI GÒN – BƯỚC ĐỘT PHÁ CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN KHU NAM

Với việc hình thành các dự án cầu Phú Định, cầu Bình Tiên nhằ kết nối giao thông thuận tiện đã đưa giá trị bất động sản khu Nam tăng lên vượt bậc. Từ đây, các dự án căn hộ ra đời càng nâng tầm cuộc sống và giá trị nơi đây, đặc biệt là khu vực quận 8.

Vừa qua, UBND Thành phố vừa quyết định sẽ di dời 5.800 hộ dân ở bờ nam kênh Đôi dọc đường Phạm Thế Hiển, quận 8, điều này sẽ tạo nên cơn sốt các khu căn hộ để đáp ứng nhu cầu của một lượng lớn cư dân nơi đây. Với việc thiết lập nên hệ thống thoát nước hoàn chỉnh đã từng bước thay đổi toàn bộ diện mạo của quận 8.

Đặc biệt, dự án cầu Phú Định, cầu Bình Tiên hình thành sẽ kết nối hạ tầng giữa quận 8 đến các khu vực trung tâm thành phố. Từ đây việc kết nối quận 6 thông qua đường Hồ Ngọc Lãm đến Đại lộ Đông Tây chỉ 5 phút, qua Đại lộ Nguyễn Văn Linh đến trung tâm tài chính Phú Mỹ Hưng, qua cầu chữ Y đến đến đường Trần Hưng Đạo quận 5 chỉ mất 10 phút và chỉ 15 phút đến chợ Bến Thành. Đây không chỉ rút ngắn khoảng cách giữa quận 8 đến các khu trung tâm thành phố mà còn là tiền đề cho sự hình thành các dự án căn hộ bất động sản.

Theo khảo sát thì đến tháng 9/2015 UBND TPHCM đã giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc hướng dẫn UBND quận 8 và Công ty Cổ phần Cảng Phú Định lập và trình thẩm định, phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư phường 16 tại khu vực cảng sông Phú Định. Bên cạnh đó Công ty cổ phần Cảng Phú Định có 49% vốn thuộc Công ty Cơ khí giao thông vận tải TPHCM và 51% của Công ty CP Đầu tư BĐS Nova – Novaland.

Tập đoàn này đã cho ra đời Khu đô thị xanh Harbor City ngay cảng Phú Định. Mặc dù hạ tầng tại khu vực quận 8 vẫn chưa phát triển nhiều nhưng với sự tham gia của Novaland sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản và hạ tầng tại khu vực có nhiều sự thay đổi đáng kể. Vị trí cảng Phú Định là vị trí đắc địa về giao thương, thương mại giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền tây.

Dự án bao gồm nhà phố thương mại, nhà phố vườn, biệt thự song lập, căn hộ cao tầng… nhằm tạo nên giá trị sống thực của cư dân. Với việc hình thành một Khu đô thị cảng bậc nhất thành phố này tại quận 8 sẽ làm tăng giá trị bất động sản cho khu vực nơi đây.

Chia sẻ