27
10-2016

Cầu căn hộ tăng, cung lại giảm ở TP.HCM

Báo cáo của Savills cho thấy nguồn cung giảm trong khi nhu cầu vẫn ở mức rất cao tại thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM.
Theo đó, nguồn cung mới căn hộ tại TP.HCM trong quý 3 giảm 47% so với quý liền trước, xuống còn 4.600 căn, đồng thời giảm 52% so cùng kỳ. Tuy nhiên, tổng số giao dịch thành công tăng 7% so với quý trước và tăng 43% so cùng kỳ, đạt 7.500 căn.
Trong đó, căn hộ hạng C (nhà ở thu nhập trung bình) liên tục đạt số lượng giao dịch cao nhất, đóng góp 50% tổng số giao dịch thành công, căn hộ hạng B (trung cấp) đóng góp 39% và hạng A (cao cấp) 11%. Theo Chứng khoán HSC, nguồn cung giảm có lẽ là do có sự dịch chuyển sản phẩm từ bình dân sang trung và cao cấp, do tỷ suất lợi nhuận cao hơn và tâm lý được cải thiện hơn, cũng như có tin đồn về nới lỏng quy định cho người nước ngoài mua nhà tại VN.
Trong khi đó, cung và cầu đối với phân khúc căn hộ chung cư tại Hà Nội chững nhẹ. Thị trường tập trung nhiều vào phân khúc hạng B, với nguồn cung tăng 16% cùng kỳ, đạt 17.000 căn. Dự kiến có thêm 13.000 căn hộ được đưa ra thị trường trong quý 4, nên doanh số quý 3 thấp có lẽ do tâm lý chờ coi mắt những dự án mới mở bán.
Theo thanhnien.vn
Chia sẻ