26
08-2017

Căn hộ tầm trung cao cấp đang đứng đầu thị trường địa ốc

Theo các báo cáo của CBRE, chung cư tầm trung cao cấp ở Tp.HCM đang nhận được sự tiếp nhận và lượng mua lớn hơn so với cán hộ tầm thấp, với tổng số 4.862 căn hộ được bán, chiếm tỷ lệ 51% lượng mua căn hộ của cả thành phố.

Quỹ đất ngày càng hiếm.

Nguồn đất công, đất quốc phòng đang bị tạm dừng khai thác chuyển đổi sang đất ở, Quỹ đất còn lại từ khi đóng băng thị trường đến giờ cũng đã được sử dụng gần hết. Trong khi đó để giải phóng mặt bằng để làm 1 dự án cũng mất ít nhất mấy năm.

Đó là lời nhận xét của các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp tham dự hội thảo” Giải Pháp thúc đẩy tăng trưởng bất động sản cuối năm 2017″ được tổ chức đầu tuần qua. Theo đại diện một số doanh nghiệp, nguồn cung bds trong tương lai se khan hiếm và những dự án bán thời gian đến sẽ thu hút được lượng khách hàng lớn và ít chịu sự cạnh tranh.

Theo ông Ngô Quang Phúc, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, từ giờ đến cuối năm nguồn chắc chắn còn khan hiếm nên giá sẽ khó giảm nếu dự án có vị trí tốt và đúng vào phân khúc sản phẩm từ 1,5 – 2 tỉ đồng/căn. Trong bối cảnh này, các doanh nghiệp có quỹ đất sạch, có dự án chuẩn bị bung hàng sẽ có cơ hội lớn.

Căn hộ trung cao cấp dẫn đầu thị trường

Hiệu ứng của thị trường đang trở thành lực đẩy tích cực khiến phân khúc căn hộ “thăng hoa”. Theo báo cáo của CBRE, chỉ trong quý II/2017, TP.HCM tiêu thụ 9.522 căn hộ, tăng 40% so với quý đầu năm và vượt 59% so với quý II/2016. Trong đó, thanh khoản căn hộ để ở tại thị trường TP.HCM tăng hơn 9% so với cùng kỳ 2016.

Đáng chú ý khi phân khúc trung cao cấp có sức mua mạnh, dẫn đầu toàn thị trường. Chỉ tính riêng phân khúc trung cấp đã có 4.862 căn được tiêu thụ, chiếm 51% lượng tiêu thụ toàn thành phố.

Căn hộ tầm trung cao cấp đang đứng đầu thị trường địa ốc
Căn hộ được thiết kế theo chuẩn “An Gia” với tầm nhìn sông thoáng đãng

Các chuyên gia BĐS đánh giá, từ nay đến cuối năm, thị trường vẫn tiếp tục sôi động, đón nhận nhiều nguồn cung mới tại hai khu vực chính là phía Đông và Nam Sài Gòn.

Trong đó, sự cải thiện vượt trội của các dự án hạ tầng tại khu Nam Sài Gòn với nhiều dự án tâm điểm như mở rộng đường Đào Trí lên 40m, cầu Thủ Thiêm 4, tuyến Metro số 6, cầu vượt Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, cầu Nguyễn Khoái… khiến khu vực này được dự đoán sẽ trở thành tâm điểm của thị trường căn hộ trong nửa cuối năm 2017.

“Cơ hội tốt nhất” cho người mua nhà

Các tòa cao ốc đang thi nhau mọc lên, lấp dần những khoảng trống cuối cùng trên bản đồ BĐS TP.HCM. Đất chật, người đông, thanh khoản tốt khiến người mua nhà đang lo lắng về việc giá trị bất động sản sẽ liên tiếp gia tăng.

Nắm bắt tâm lý người mua, thời gian gần đây các dự án căn hộ đã đồng loạt bung hàng và đều ghi nhận thanh khoản rất cao. Minh chứng cho “hiện tượng” này phải kể đến dự án River Panorama án ngữ tại khu vực Đào Trí – Hoàng Quốc Việt.

Theo đó, trong lễ công bố vào cuối tháng 7 vừa qua ghi nhận có tới 1,000 khách hàng tham dự và 600 căn hộ được tiêu thụ. Sự thành công vượt ngoài dự đoán của River Panorama tiếp tục là dấu hiệu đầy khả quan cho thị trường căn hộ trung cao cấp tại khu Nam nói riêng và toàn thị trường TP.HCM nói chung.

Căn hộ tầm trung cao cấp đang đứng đầu thị trường địa ốc
Ngày 17/08/2017, River Panorama đã bắt đầu thi công hạng mục móng và tầng hầm

Theo đại diện tập đoàn An Gia – chủ đầu tư dự án, River Panorama không chỉ được cộng hưởng từ lợi thế thị trường và hạ tầng mà còn tích hợp rất nhiều ưu thế vượt trội để hút người mua. Dự án sở hữu những tiện ích đỉnh cao ngay trong nội khu như: sảnh đón theo phong cách resort và mở toang tầng trệt lên đến 3.000 m2, hồ bơi vô cực trên không dài 100m trên độ cao 120m, hồ Sky Pearl & công viên kênh đào diện tích mặt nước hơn 7.300m2, khu vui chơi trẻ em, sân thể thao đa năng, hệ thống lọc nước uống ngay tại vòi chuẩn Singapore & quản lý tòa nhà chuẩn Nhật Bản…

Mặt khác, với mức giá từ 1,7 tỷ đồng được thanh toán 1%/tháng, River Panorama tạo ra cơ hội sở hữu dễ dàng cho những gia đình trẻ.

Khách hàng cũng hoàn toàn yên tâm về tiến độ dự án khi ngày 17/8/2017 vừa qua, chủ đầu tư An Gia – Creed Group phối hợp cùng đơn vị xây dựng Coteccons Group đã bắt đầu khởi công hạng mục móng và tầng hầm.

Theo vietnamnet.

Chia sẻ