19
09-2017

Các căn hộ tầm trung tại Tp.HCM

Tại thành phố Hồ Chí Minh, thị trường bất động sản đang nóng lên trong những tháng cuối năm 2017 với sự ra mắt của hàng loạt dự án bất động sản ở nhiều phân khúc khác nhau nhưng chủ yếu là phân khúc căn hộ tầm trung đi kèm với nhiều chính sách thanh toán tốt nhất cho khách hàng.

Căn hộ tầm trung –  phân khúc căn hộ nóng nhất tại Tp.HCM

Căn hộ tầm trung tại Sài Gòn hiện đang là những sản phẩm đang được sự quan tâm của giới đầu tư và khách hàng bởi đối với giới đầu tư phân khúc này dễ dàng đầu tư với số vốn ít và bán lại với giá cao theo thời gian khi nhà được bàn giao. Những khách hàng có thu nhập ổn định cũng mong muốn có một căn hộ tầm trung với giá trị không cao nhưng mang đầy đủ tiện ích, phục vụ cho nhu cầu của khách đầy đủ xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.

Căn hộ tầm trung tại Tp.HCM

BĐS 2017 được dự báo sẽ phát triển với rất nhiều ẩn số, trong đó phân khúc căn hộ tầm trung sẽ được lên ngôi… Nhằm thu hút khách hàng trẻ, nhiều chủ đầu tư tập trung xây dựng các dự án thuộc phân khúc tầm trung với nhiều tiện ích cao cấp hơn.

Theo nhận định của Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) thì thị trường căn hộ tầm trung tại Tphcm sẽ tiếp tục phát huy sự ổn định, nhưng năm 2017 sẽ có sự phân bổ mạnh mẽ hơn. Nguyên nhân chính là nhờ các chính sách kích cầu của Nhà nước có hiệu quả, giúp cho chỉ số tăng trưởng kinh tế cao hơn, lạm phát được dự báo ở mức thấp nhất…

Kinh tế phát triển, tác động tích cực đến thị trường bất động sản. Tuy nhiên, không giống năm 2016 khi tất cả các phân khúc hầu hết đều có sự thăng hoa, năm 2017 được dự báo sẽ là thời kì có sự phân hóa mạnh. Trong đó, các sản phẩm cao cấp sẽ chững lại, phân khúc căn hộ tầm trung sẽ chiếm lĩnh thị trường nhờ tính thanh khoản cao.

Những căn hộ tầm trung tại Tp.HCM

Theo khảo sát của Viện Nghiên cứu Phát triển, cho đến năm 2020, trên địa bàn TP.HCM sẽ có khoảng hơn 81.000 hộ gia đình cần nhà ở. Và đây chính là cơ hội để phát triển hiệu quả sản phẩm căn hộ tầm trung. Chỉ riêng 2017, Thành phố sẽ đón nhận khoảng 44.000 căn hộ từ phân khúc này nhờ hàng loạt dự án sắp triển khai. Các sản phẩm là tâm điểm giao dịch được HoREA dự báo sẽ có giá bán trong khoảng từ 1 – 1,5 tỷ đồng, có sự hỗ trợ vốn từ ngân hàng. Trong đó khu Tây sẽ là nơi hội tụ của các dự án nhà ở có mức giá vừa phải với sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, khang trang về mặt đô thị.

Từ ý kiến của các chuyên gia BDS cho rằng, việc doanh nghiệp địa ốc chuyển dịch từ căn hộ cao cấp sang căn hộ tầm trung và giá rẻ là chiến lược được nghiên cứu rõ ràng, bài bản. Doanh nghiệp đã nhìn đúng vào nhu cầu thực của thị trường, đó là nhu cầu nhà ở của người dân TP.HCM luôn cao, nhưng lượng người có nhu cầu nhà ở đa phần là người có thu nhập thấp, nên việc phát triển các dự án giá thấp là đúng hướng. Ngoài ra, việc phát triển dự án giá thấp ở vùng ven còn nằm trong kế hoạch giãn dân của Thành phố.

Grand Nest – dự án tầm trung nhưng mang giá trị cao cấp

“Trên thực tế, nhu cầu căn hộ cao cấp vẫn có, nên ở các dự án của Hưng Thịnh luôn có những căn hộ cao cấp cho người thu nhập cao và những căn hộ giá trung bình cho những người dân có thu nhập trung bình. Đây là chính sách cụ thể mà công ty chúng tôi xây dựng để phát triển dự án”, ông Hiền nói.

HoREA cho rằng, tiếp đà phát triển 6 tháng đầu năm 2017, những tháng còn lại, phân khúc căn hộ tầm trung vẫn là tâm điểm của thị trường, vì rất nhiều dự án thuộc phân khúc này có vị trí tốt, trong khi các chủ đầu tư cũng sẽ đưa ra các chương trình bán hàng, hậu mãi hấp dẫn hơn. Đặc biệt, 6 tháng cuối năm là thời điểm thị trường vào guồng quay, giao dịch sẽ tăng và các chủ đầu tư sẽ chạy đua tung sản phẩm ra thị trường trong thời điểm này.

Còn chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, hiện thu nhập trung bình ở Việt Nam là 2.000 USD/người/năm, trong đó đối với Hà Nội là 4.000 USD/người/năm, ở TP.HCM là 6.000 USD/người/năm. Đặc biệt, một số lượng lớn người dân có thu nhập trung bình khoảng 10 triệu đồng/người/tháng trở lại, nên sẽ không đủ sức để mua những căn hộ cao cấp. Chính vì vậy, nhu cầu nhà giá thấp luôn lớn và đây là lối đi rộng cho doanh nghiệp địa ốc muốn phát triển.

Nguồn : ST

Chia sẻ