06
10-2016

Bùng nổ nguồn cung, căn hộ chung cư “dắt nhau” áp đảo thị trường cuối năm

Kết thúc quý 3, với tâm thế hồ hởi thị trường BĐS đang chuẩn bị bước sang một quý 4 sôi động, cạnh tranh đầy quyết liệt.

Theo báo cáo mới đây của Công ty CBRE, tâm lý thị trường tích cực vẫn được duy trì trong quý 3/2016, doanh số bán hàng bắt kịp tương đối nhanh với số căn mở bán mới. Số liệu của CBRE cho thấy mặc dù so với thời điểm cách đây 1 năm số căn hộ được mở bán có giảm tuy nhiên tỷ lệ giao dịch thành công lại có xu hướng tăng mạnh.

Cụ thể, tại TPHCM trong quý 3 thị trường đón nhận tổng cộng 8.016 căn hộ mới, số lượng giao dịch thành công đạt 7.811 căn, tỷ lệ giao dịch thành công đã tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn tại Hà Nội, tỷ lệ giao dịch cũng đạt mức khá cao, trong tổng số 6.800 căn hộ được tung ra thị trường trong quý này thì có 5.279 căn hộ đã được khách hàng đặt mua.

Lý giải số lượng căn hộ mở bán dù giảm so với năm 2015 nhưng tỷ lệ giao dịch thành công lại đạt mức cao bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Hà Nội cho biết: “Hiện nay, các chủ đầu tư đã nhanh nhạy hơn và có chiến lược trong phương thức tiếp cận khách hàng. Trước khi tung sản phẩm ra thị trường, họ cũng đã quan sát kỹ đối thủ cạnh tranh và biết cách chau chuốt sản phẩm của mình hơn”.

Theo đại diện CBRE, với những tác động tích cực trên ước tính trong thời gian tới sẽ có một lượng lớn các căn hộ được tung ra thị trường. Thống kê cho thấy, tại TPHCM dự kiến sẽ có khoảng 40.000 căn hộ sẵn sàng gia nhập thị trường. Tại Hà Nội, dù chưa có con số cụ thể tuy nhiên CBRE cũng cho rằng nhiều dự án sẽ tiếp tục ra hàng trong quý cuối năm và nằm rải rác tại các khu vực đang phát triển trong thành phố.

Với nguồn cung liên tục tăng thêm, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn của CBRE cho rằng, thị trường sẽ chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt mới. Những chủ đầu tư biết thay đổi để phù hợp với thị trường và thị hiếu khách hàng mới là những chủ đầu tư thành công.

“Trong một thị trường mà người mua ngày càng am hiểu và có nhiều sản phẩm cạnh tranh thì để đạt được kết quả kinh doanh tốt, các chủ đầu tư chắc chắn sẽ phải tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của mình từ khâu thiết kế, chất liệu, phương thức thanh toán đến đội ngũ bán hàng và tiếp thị”, bà Dung nhấn mạnh.

Thực tế cũng cho thấy, ngay từ thời điểm hiện tại, khi bung hàng các chủ đầu tư cũng rất chau chuốt đến sản phẩm của mình. Tại dự án River City, yếu tố 99 tiện ích độc đáo, trong đó có 4 tiện ích lần đầu tiên xuất tại Việt Nam được chủ đầu tư chú tâm gây dựng ngay khi khi ra mắt sản phẩm. Đồng thời, dự án còn có điểm nhấn là phong cách thiết kế mang nét sang trọng và đẳng cấp quý phái dành cho người sở hữu.

Có thể nói, cuộc đua của các dự án trong quý cuối năm sẽ vô cùng quyết liệt. Tuy nguồn cung lớn nhưng theo dự báo của CBRE giá sẽ tiếp tục có diễn biến tăng nhẹ vào thời điểm cuối năm. Đặc biệt, các dự án mới chào bán cũng được ghi nhận có mức giá cao hơn so với mức trung bình của thị trường vào quý trước. CBRE cũng kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục vận hành tốt trong quý cuối năm khi các chủ đầu tư tự làm mới mình với kế hoạch chào bán các dự án mới.

Theo cafef.vn

Chia sẻ