22
09-2016

Thị trường đất nền sôi động trong những tháng cuối năm

Dù không được công bố rộng rãi, ít tiếp thị, quảng cáo như thị trường căn hộ, song giao dịch phân khúc đất nền, nhà phố thời gian qua vẫn diễn ra rất sôi động. Đặc biệt, khi khu Nam Sài Gòn đang chào đón một lượng cung lớn đất nền trong những tháng tới, nhưng vẫn không đáp ứng được lượng cầu đang cao.

“Trong bối cảnh thị trường căn hộ đang có xu hướng bão hòa thì đất nền, nhà phố nội thành sẽ được săn lùng nhiều nhất”, ông Trần Khánh Qung, Tổng Giám đốc Công ty Việt An Hòa, nhận định. Theo ông Quang, thị trường nhà đất riêng lẻ (đất nền, nhà phố nội thành) đã tăng một cách đáng kinh ngạc trong 6 tháng đầu năm. Cụ thể, so với đầu năm, giá đã tăng khoảng 10%, cá biệt có dự án tăng đến 20%.

Còn theo nhận định của một số chuyên gia phân tích thị trường, với việc căn hộ chung cư đã không còn là hướng đầu tư an toàn, các nhà đầu tư sẽ phải cân nhắc rất nhiều để tìm nguồn đầu tư mới, xu hướng trong nửa cuối năm nay sẽ là sự lên ngôi của đất nền. “Thị trường đang thể hiện khá rõ xu hướng dịch chuyển từ căn hộ qua đất nền. Trong đó, những dự án do chủ đầu tư uy tín, pháp lý rõ ràng, được đầu tư bài bản… có khả năng sẽ trở thành “điểm nóng” trong thời gian tới”, bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng Giám đốc Công ty Exim Real Estate, cho biết (Theo vnexpress.net).

Theo khảo sát của chúng tôi, dù khu Đông được chào đón khá nhiều trong thời gian gần đây nhưng với khu Nam Sài Gòn, một khu vực với quỹ đất còn sót lại rất ít thì khi một dự án được “bung hàng” luôn được thị trường đón nhận nồng nhiệt. Đơn cử như dự án đất nền đường Đào Trí thuộc phường Phú Thuận, Quận 7 vừa được chào đón nồng nhiệt. Đây là một dự án hiếm hoi đang được giới đầu tư “săn lùng” trong thời gian qua vì hiện tiềm năng phát triển và tỷ số sinh lời từ dự án đất nền khu vực này rất cao.

“Tôi cho rằng cái khác của thị trường hiện nay là thay vì tranh thủ mua bằng mọi giá, thì nhà đầu tư rất cẩn trọng khi chỉ mua sản phẩm giá trị tiềm năng trong tương lai và có pháp lý rõ ràng”, chị Thanh Thảo, một nhà đầu tư đất nền chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Danh Khôi – DKRS, đất nền là sản phẩm mang tính đặc thù của thị trường bất động sản. Là sản phẩm tối ưu đáp ứng cho cả 2 mục đích an cư và đầu tư. Giá trị của đất nền chỉ có thể gia tăng theo thời gian dù các loại hình sản phẩm BĐS khác có biến động. Việc lựa chọn đất nền trong những khu đô thị xanh, hiện đại, tiện ích đa dạng, kết nối hạ tầng tốt đang là xu thế của những người dân có nhu cầu ở và cả những nhà đầu tư nhạy bén”.

Giữa hàng loạt những dự án đất nền đang rầm rộ ở khu Đông thì ngay tại đường Đào Trí, khu Nam Sài Gòn sẽ là “miếng mồi béo bở” cho các đại gia bất động sản đón đầu cơ hội.

Chia sẻ