12
04-2016

Hạ tầng giao thông “đánh thức” thị trường BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết

Với sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông cùng những lợi thế sẵn có về tiềm năng du lịch biển, Mũi Né – Phan Thiết (Bình Thuận) đang được ví như “làn gió mới” của thị trường BĐS nghỉ dưỡng, đồng thời trở thành “điểm ngắm” của giới đầu tư bất động sản.

Tóm tắt

Trên thực tế, dù phát triển muộn hơn so với các trung tâm du lịch khác như Đà Nẵng, Nha Trang hay Vũng Tàu, nhưng Mũi Né – Phan Thiết đã nhanh chóng khẳng định vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch Việt Nam với hoàng loạt khu resort ven biển tuyệt đẹp.


Theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020, tỉnh Bình Thuận sẽ trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển. Cùng với đó, TP. Phan Thiết sẽ trở thành đô thị du lịch biển mang tầm cỡ quốc gia. Với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống hạ tầng giao thông, Phan Thiết đang nắm lợi thế rất lớn để hiện thực hóa mục tiêu nói trên, đồng thời vươn lên trở thành trung tâm kinh tế – du lịch của vùng duyên hải Nam Trung bộ.

Nền tảng quan trọng nhất để TP. Phan Thết hiện thực hóa mục tiêu trên là hệ thống hạ tầng giao thông đang ngày càng phát triển hoàn thiện, giúp kết nối liên vùng một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Điển hình như: Dự án cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A vừa hoàn thành và đưa vào khai thác và sắp tới là dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Phan Thiết – Nha Trang…

Đặc biệt, dự án Sân bay Phan Thiết đã được khởi công và đang được gấp rút thực hiện nhằm mục tiêu đưa vào hoạt động năm 2018 sẽ giúp Phan Thiết trở nên gần gũi hơn không chỉ với du khách trong nước mà còn là điểm đến thường xuyên của du khách quốc tế trong tương lai gần.

Theo các chuyên gia, sự phát triển đồng bộ của hạ tầng giao thông có thể coi là nguyên nhân quan trọng nhất “đánh thức” tiềm năng và sự phát triển của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết, đồng thời giúp thành phố biển này trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý đặc biệt của giới kinh doanh bất động sản.

Bằng chứng là trong thời gian gần đây, một loạt các dự án tầm cỡ đã được khởi động tại đây, trong đó có những khu đô thị nghỉ dưỡng quy mô lớn của nhà đầu tư trong và ngoài dọc các tuyến đường ven biển. Có thể kể đến như dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết do Tập đoàn Rạng Đông làm chủ đầu tư có tổng diện tích hơn 62ha, với tổng vốn khoảng 2.600 tỷ đồng, trên diện tích hơn 36ha.

Hay mới đây nhất, dự án Khu Đô thị – Thương mại – Du lịch Queen Pearl của Công ty Địa ốc Danh Khôi (DKR) cũng trở thành “tâm điểm” của giới đầu tư. Nằm trên diện tích hơn 100ha với 1.000 nền biệt thự, nhà phố và 2 khối chung cư, Queen Pearl được coi là Khu Đô thị – Thương mại – Du lịch kiểu mẫu đầu tiên tại Mũi Né – Phan Thiết.

Đánh giá về tiềm năng thị trường BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết, ông Dương Minh Tiến – Tổng Giám đốc DKR – khẳng định: “Với thị trường Việt Nam, điểm quan trọng nhất giúp BĐS nghỉ dưỡng ven biển có sức cạnh tranh là mức giá hợp lý và giá trị sản phẩm tốt. Những sản phẩm thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng vừa đáp ứng được khả năng đầu tư sẽ hút được lượng khách hàng lớn”.

Theo ghi nhận của phóng viên, thời gian qua, các dự án BĐS nghỉ dưỡng ven biển được chào bán với giá khá cao, trong khi “vắng bóng” những bất động sản nghỉ dưỡng biển có mức giá phù hợp với phần lớn nhu cầu của người dân (khoảng từ 2-3 tỷ/sản phẩm). Chính vì vậy, các dự án có giá mềm hứa hẹn sẽ mang lại một luồng gió mới cho phân khúc BĐS nghỉ dưỡng.

Đồng quan điểm, ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc Công ty Nghiên cứu Thị trường CBRE Việt Nam cũng cho biết: “Năm 2016 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ nóng trở lại, nhưng sẽ có những thay đổi so với thời hoàng kim trước đây. Cụ thể là dòng sản phẩm sẽ nhỏ hơn, phù hợp với khả năng chi trả hơn sẽ lên ngôi”.

Theo cafef.vn

Chia sẻ