07
09-2016

Giá nhà phố tăng 15 – 20%

Trang môi giới bất động sản trực tuyến Propzy cho biết hiện nay nguồn cung nhà phố đang chiếm áp đảo về nguồn cung trên thị trường, rổ hàng hóa của nhà phố riêng lẻ phủ rộng khắp ở nhiều địa bàn 24 quận, huyện của TP.HCM.
Trong đó, khu vực có nhà phố được người Sài Gòn chọn mua để an cư, đầu tư, tích lũy tài sản nhiều nhất là các quận: 7, 9, 12, Gò Vấp, Thủ Đức. Nguyên nhân là các khu vực này giá cả mềm hơn so với khu vực trung tâm TP và phần còn lại của thị trường.
Propzy dự báo, trong vòng 6 – 12 tháng tới, thị trường nhà phố riêng lẻ tiếp tục là kênh đầu tư tài sản được nhiều người quan tâm.
Cũng theo Propzy, trong 2 quý đầu năm, mặt bằng giá của nhà phố riêng lẻ đã tăng trung bình 15 – 20% so với năm 2015, bất chấp nhiều quý trước đó (suốt năm 2015) giá nhà phố đã tăng vọt khá nhiều.
Có 2 nguyên nhân khiến nhà phố sẽ thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư trong thời gian tới là do người Việt, đặc biệt là người sống tại thành thị, vẫn nặng tư tưởng sở hữu nhà gắn liền với đất. Ngoài ra, thị trường nhà chung cư và các kênh đầu tư khác có tỷ lệ tăng giá không cao bằng nhà phố. Chính vì vậy, thị trường nhà chung cư đang được đại đa số các gia đình lựa chọn là nơi an cư lý tưởng cho mình trong giai đoạn hiện nay.
Theo thanhnien.vn
Chia sẻ