22
06-2023

Giá bất động sản trung bình tại quận 7 từ 1.000 – 3.000 USD/m2

Trong lĩnh vực bất động sản, quận 7, Tp.HCM được biết đến nhiều nhất qua dự án Phú Mỹ Hưng. Sắp tới, khu vực này còn có thêm một dự án quy mô lớn khác là khu phức hợp Saigon Peninsula 117 ha, vốn đầu tư 6 tỷ USD của Vạn Thịnh Phát.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) vừa công bố báo cáo cho biết, quận 7 có thị trường bất động sản phát triển được khoảng một thập niên với hai nhà đầu tư tiên phong là Phú Mỹ Hưng và Him Lam.

Tiếp theo là hàng loạt công ty niêm yết như Đất Xanh, Novaland, Phát Đạt, Nam Long, Sacomreal, hoặc liên doanh giữa các công ty trong nước như An Gia, Tiến Phát và các nhà đầu tư nước ngoài (Nhật Bản, Hàn Quốc). Ngoài ra, một số công ty bất động sản nước ngoài cũng đã tham gia vào thị trường khu vực này, như Mapletree và Keppel Land từ Singapore.

Ngoài Phú Mỹ Hưng, sắp tới dự án trong tương lai là khu phức hợp Saigon Peninsula cũng được cho là sẽ gây chú ý cho khu vực quận 7. Dự án này do Tập đoàn Vạn Thịnh Phát làm chủ đầu tư, diện tích 117 ha, dự kiến vốn đầu tư khoảng 6 tỷ USD.

Bản đồ các dự án bất động sản tại quận 7
Bản đồ các dự án bất động sản tại quận 7

Theo đánh giá của VDSC, các dự án tại quận 7 có tiến độ bán hàng khá tốt vì có vị trí thuận lợi và nhu cầu mua và đầu tư cao. Hiện tại, giá bán trung bình các bất động sản tại khu vực này dao động từ 1.000 – 3.000 USD/m2.

Ngoài nâng cấp cơ sở hạ tầng, địa bàn quận 7 cũng đang ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ về cơ sở vật chất như giáo dục, nghiên cứu khoa học và dịch vụ. Mạng lưới giao thông kết nối từ quận 7 tới trung tâm thành phố đang dần hoàn thiện, trong đó có các tuyến Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Phú Mỹ và cầu Tân Thuận 2, cùng với đó là một số dự án cơ sở hạ tầng quan trọng đang được triển khai để duy trì phát triển bền vững trong dài hạn.

Một số thông tin về địa lý, hành chính: Quận 7 có tổng diện tích khoảng 36 km2, là một trong số 19 quận đô thị của Tp.HCM, cách trung tâm quận 1 khoảng 10km, dân số 300.000 người. Theo kế hoạch, đến năm 2020, quận 7 sẽ có tổng diện tích 3.546 ha với dân số tối đa 424.000 người.

Quận 7 gồm 10 phường, có vị trí giáp với các quận 2, 4, Bình Chánh, Nhà Bè và tỉnh Đồng Nai. Cụ thể, giáp với quận Bình Chánh ở phía Tây, giáp với quận 2 và tỉnh Đồng Nai qua sông Sài Gòn ở phía Đông, giáp với huyện Nhà Bè ở phía Đông Nam và quận 4, quận 2 ở phía Đông Bắc. Quận 7 cũng được kết nối với quận 2 bằng cầu Phú Mỹ, được khánh thành vào tháng 9/2009.

(Theo NDH)
Chia sẻ