26
04-2016

Gần 3.400 tỉ đồng đầu tư vào khu vực Thủ Thiêm

UBND TP.HCM và Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) ngày 20.4 đã chính thức ký hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao) dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía bắc và hoàn thiện đường trục bắc – nam nằm trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cụ thể, khu dân cư phía bắc có diện tích 89,35 ha với chức năng chính là nhà ở hỗn hợp, thương mại đa chức năng, và một số công trình công cộng như trường học, nhà bảo tàng, trung tâm sinh hoạt cộng đồng… Bên cạnh đó, đường trục bắc – nam (đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ) đang được thực hiện cùng với các đường nội bộ, hệ thống thoát nước, cấp nước, hệ thống chiếu sáng… Tổng mức đầu tư cho cả khu dân cư phía bắc và đường trục bắc – nam trong khu đô thị Thủ Thiêm là 3.345 tỉ đồng.
Đổi lại, để hoàn vốn cho dự án, CII đã nhận được quyết định giao đất, cho thuê đất của dự án BT Thủ Thiêm từ UBND TP.HCM. Cụ thể, TP.HCM giao cho CII 90.078,3 m2 đất sử dụng ổn định lâu dài để xây dựng nhà ở và 6.053,6 m2 đất sử dụng 50 năm để xây dựng văn phòng cho thuê. Theo kế hoạch, đối với các lô đất chưa được phê duyệt khai thác, CII sẽ dành 35% quỹ đất để chuyển nhượng cho các nhà đầu tư ngoại để thu hồi bớt vốn đầu tư trả nợ khoản vay ngân hàng cho dự án BT Thủ Thiêm; 30% quỹ đất sẽ hợp tác phát triển dự án với nhà đầu tư ngoại và 35% quỹ đất còn lại sẽ do CII tự phát triển.

 

Chia sẻ