18
11-2015

Xu hướng khu căn hộ “compound” lên ngôi

Nhu cầu có một không gian sống tiện nghi, đẳng cấp, an ninh và đầy đủ tiện ích, khép kín ngày càng gia tăng. Đây cũng chính là những yếu tố đưa xu hướng khu căn hộ compound lên ngôi.

Lựa chọn thông minh

Thời gian gần đây, những khu compound bắt đầu xuất hiện và được giới chuyên môn đánh giá cao cùng nhiều người săn đón để sở hữu. Vì saokhu compound trở thành xu hướng như vậy?

Khu compuond là những khu biệt lập, khép kín, tạo nên nét văn hóa riêng biệt của một cộng đồng cư dân sinh sống trong khu, và đặc biệt là nơi an ninh tuyệt đối, một trong những điều quan tâm hàng đầu của người dân.

Bên cạnh đó, không mất thời gian di chuyển, mọi tiện ích đáp ứng nhu cầu hàng ngày của tất cả thành viên trong gia đình từ vui chơi, giải trí đến học hành, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp đều chỉ cách một bước chân. Với mô hình compound bạn không chỉ sở hữu một căn hộ mà còn tận hưởng nhiều tiện ích ngay tại nhà mình, phục vụ riêng cho gia đình mình.

Ngoài ra, những khu compound còn khẳng định đẳng cấp của cư dân, do những khu này thường có giá trị cao và mang nét văn hóa riêng, tách biệt với môi trường bên ngoài.

Chính vì vậy, khu compound thật sự là nơi xứng đáng để sống và là lựa chọn hàng đầu của những người đi mua nhà hiện nay.

“Cuộc chơi” đón đầu tại Tây Sài Gòn

Trước đây, đi lại khó khăn do hạ tầng chưa hoàn chỉnh nên đa phần những khu compound được xây dựng tại những vị trí trung tâm thành phố, nên giá trị rất cao. Nhưng hiện nay, quỹ đất tại khu vực trung tâm thành phố không còn, nên các chủ đầu tư bắt đầu tìm kiếm những khu đất “vàng”, có kết nối giao thông hiện tại hoặc quy hoạch trong tương lai để phát triển mô hình này. Vì vậy, cư dân không chỉ tận hưởng được tiện ích trong khu compound mà còn được hưởng những tiện ích ngoại khu từ hệ giao thông, cây xanh, khuôn viên…, cũng như việc di chuyển vào trung tâm thành phố một cách thuận lợi.

Tại khu Tây Sài Gòn, những khu compound cũng bắt đầu trở thành xu hướng mới. Để đón đầu trào lưu, công ty Nhà Mơ đang chuẩn bị khởi công dự án theo mô hình compound này ngay trung tâm quận 8. Đây là dự án hiếm hoi trong khu vực được đầu tư kỹ lưỡng từ lối kiến trúc sang trọng mang phong cách cổ điển, Hoàng Gia đến nhiều tiện ích như thương mại, dịch vụ, chăm sóc sức khỏe, hồ bơi, trường học, café, nhà hàng…

Ông Nguyễn Văn Tùng, Phó tổng giám đốc DKRS – Đơn vị từng phân phối nhiều dự án lớn trên toàn Thành phố – nhận định, mô hình compound mới chỉ phát triển ở giai đoạn đầu và chỉ có một số ít dự án tại TP.HCM. Mô hình này hiện nay đang được chú trọng đầu tư bởi đáp ứng được chất lượng cuộc sống ngày càng cao của người dân, bên cạnh đó liên kết hạ tầng đang phát triển mạnh mẽ cũng tạo điều kiện để những khu compound hình thành nhiều hơn, do hiện nay khu vực trung tâm thành phố không còn quỹ đất, nên những vùng kết nối gần trung tâm như quận Bình Tân, Tân Phú, quận 8, … là lựa chọn hàng đầu để phát triển mô hình này. Đây chính là cơ hội cho những chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực mạnh đón đầu xu thế.

Được biết, công ty Nhà Mơ cùng DKRS và An Gia đã ghi dấu ấn qua sự thành công từ nhiều dự án như Dream Home Luxury được chào bán vào cuối năm 2013, “sạch hàng” chỉ trong 3 tháng, Dream Home Residence, 400 sản phẩm được đặt mua chỉ trong ngày mở bán. Và với mô hình khu compound, dự án Angia Garden, Angia Star đã được thị trường chào đón nồng nhiệt, và mới đây nhất là 400 sản phẩm Angia Skyline được sở hữu trong một thời gian ngắn .

Với nhiều tín hiệu tích cực trên thị trường, đặc biệt là thông tin Đặc khu kinh tế phía Nam TP.HCM mới đây, giới chuyên gia đánh giá, chiến lược đưa ra những sản phẩm theo mô hình compound, đẳng cấp vượt trội, mức giá hợp lý, sẽ tạo sức hút lớn với các nhà đầu tư và cơ hội để cư dân hưởng thụ cuộc sống đúng nghĩa.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Công ty CP bất động sản Danh Khôi – DKRS

17 Mê Linh, P. 19, Q.Bình Thạnh, TP. HCM

Tel: (08) 3 5141 666 – fax: (08) 3 5143 999

Email : hotro@dkrs.com – Website: https://dkrs.com.vn

Chia sẻ