11
04-2016

Tuyến Metro số 4 nâng tầm giá trị bất động sản Khu Nam

Dự án tuyến metro số 4 (cầu Bến Cát, Q.Gò Vấp) – đường Nguyễn Văn Linh, Q.7 TP.HCM) có vốn đầu tư lớn nhất 97.000 tỷ đồng hình thành sẽ là tiền đề cho sự phát triển của các dự án bất động sản tại Khu Nam Sài Gòn do đây là tuyến metro dài nhất (hơn 39 km).

Tuyến metro số 4 – Rút ngắn khoảng cách

Ban quản lý dự án đường sắt đô thị TP HCM cho biết vừa hoàn thành lập dự án tuyến metro số 4 cầu Bến Cát (Gò Vấp) – đường Nguyễn Văn Linh (Q.7).

Theo đó, dự án gồm tuyến dài 35,7 km đi qua các quận 1, 3, 4, 7, 12, Gò vấp, Phú Nhuận và Nhà Bè (trong đó có 0,73 km đi trên mặt đất, 18,2 km đi trên cao và 13,1 km đi ngầm) và metro số 4b dài 3,4 km đi qua các quận Gò vấp,Tân Bình và Phú Nhuận, tất cả đều đi ngầm.

Để đáp ứng yêu cầu bảo trì sửa chữa đầu máy toa xe, dự án đã lập qui hoạch 2 depot (trạm bão dưỡng kỹ thuật) gồm depot Thạnh Xuân (Q.12) có diện tích 24,5 hecta và depot Hiệp Phước (Nhà Bè) có diện tích 21,2 hecta.

Theo qui hoạch, Thành phố sẽ đầu tư xây dựng 8 tuyến metro và 3 tuyến monorail và xe điện mặt đất. Đến nay đã có 3 tuyến metro gồm metro số 1 (đã khởi công), metro số 2 và metro số 5 đã được các nhà tài trợ sắp xếp có đủ vốn đầu tư dự án.

Tiền đề phát triển nên khu căn hộ River City

Việc hình thành tuyến metro số 4 sẽ làm tăng giá trị bất động sản tại Khu Nam Sài Gòn, khi việc di chuyển của người dân chỉ trong vài phút di chuyển. Chính vì vậy, hàng loạt các dự án bất sản đã thi nhau mọc lên nhằm đón đầu thị trường. Điển hình là Khu căn hộ đẳng cấp River City của Angia Investment ký kết hợp tác với Quỹ đầu tư Nhật Bản Creed Group và Phát Đạt ngày 6/3/2016. Đây là một dự án “khủng” với tổng vốn đầu tư lên đến 500 triệu USD. Dự án có quy mô 8.000 căn hộ với tiêu chuẩn sống “xanh” sẽ mang đến thị trường một hơi thở mới.

Khu căn hộ River City tọa lạc tại quận 7, đối diện cầu Phú Mỹ nên việc di chuyển đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm chỉ 5 phút và chỉ 15 phút đến chợ Bến Thành. Dự án còn nằm ngay sát công viên Mũi Đèn Đỏ và liền kê trung tâm tài chính Phú Mỹ Hưng nên các cư dân sinh sống tại đây sẽ được tận hưởng toàn bộ tiện ích đẳng cấp bậc nhất nơi đây như Cresent Mall, Parkson, Hồ bán nguyệt, SC Vivo City…

Không những vậy, dự án có nhiều tiện ích nhất với hàng loạt tiện ích độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Nhờ quy hoạch đồng bộ với hệ thống tiện ích triệu đô, Khu căn hộ River City quận 7 được đánh giá là dự án an cư và đầu tư hàng đầu thị trường căn hộ cao cấp hiện nay.

Bài viết liên quan: 4 tuyến đường hiện đại trị giá 12.200 tỷ đồng quanh Thủ Thiêm

Chia sẻ