21
08-2017

TP.HCM: Huy động vốn cho giao thông gấp 2-3 lần

Bí thư Thành ủy TP.HCM đã đề ra yêu cầu cần đặt mục tiêu huy động vốn cho giao thông gấp 2-3 lần những năm vừa qua.

Sáng 19-8, sau 1,5 ngày lầm việc, Hội nghị lần thứ 11 BCH Đảng bộ Thành Phố Khóa X đã bế mạc. Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu và đánh giá sau 5 năm thực hiện nghị quyết 16 đã có những chuyển biến , tuy nhiên còn nhiều hạn chế, đáng lưu ý là lĩnh vực hạ tầng.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu bế mạc. Ảnh: TÁ LÂM

Để tạo nên bước chuyển biết rõ rệt về hạ tầng giao thông và chống ngập, Bí Thư Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu các Ban cán sự của Đảng UBND Thành phố phải kết nối giữa các nhà quản lý, doanh nghiệp và khoa học để rà soát, quy hoạch và công bố kế hoạch quy hoạch để thu hút đầu tư.

Đồng thời thảo luận cơ chế huy động vốn cho giao thông TP và phương thức tập trung triển khai từ nay hết năm sau. Bí thư Thành ủy yêu cầu cần đặt mục tiêu huy động chi phí cho giao thông gấp 2-3 lần những năm qua.

Về chống ngập, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu từ nay đến cuối năm các đơn vị liên quan thực hiện rà soát quy hoạch chống ngập gắn với quy hoạch thủy lợi TP, đảm bảo quy hoạch phù hợp trên cơ sở huy động các lực lượng tham gia, trong đó có tư vấn quốc tế. Từ đó có lộ trình triển khai các giải pháp chống ngập căn cơ hơn trong 3 đến 5 năm tới và những năm tiếp theo.

Có thể nói, các công trình giao thông được tăng lên gấp 2-3 lần thì các nối liên kết về giao thông kết nối với trung tâm thành phố ngày càng được tiện lợi và nhanh chóng. Thị trường BDs cũng tăng lên ngày càng mạnh mẽ đi kèm với các nghành, dịch vụ khác cũng phát triển khi cơ sở hạ tầng giao thông được cải thiện và mở rộng,..

Theo CafeF

Chia sẻ