13
05-2016

TPHCM: Có 2 tỷ đồng, mua chung cư nào ở được ngay cuối năm nay?

Hiện tại, với 2 tỷ đồng sẽ có nhiều lựa chọn để mua một căn hộ chung cư tại TPHCM ở nhiều vị trí khác nhau, đặc biệt các dự án này đều có kế hoạch bàn giao ngay trong năm nay.

Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, với sự sôi động của thị trường bất động sản, các chủ đầu tư đã đua nhau tung ra những dự án mới để thu hút người mua. Thế nhưng, người mua bây giờ đã kỹ tính hơn, những dự án đang hoàn thiện, chuẩn bị bàn giao luôn là những dự án dành được nhiều sự quan tâm của người mua.

Chính vì thế, trên thị trường bất động sản TPHCM hiện nay, sự sôi động không chỉ tập trung ở những dự án chung cư giá rẻ mà còn lan sang những dự án có tiến độ tốt, người mua có thể dọn về ở luôn vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Đầu tiên phải kể đến dự án An gia garden tại quận Tân Phú của Công ty đầu tư An Gia. Dự án này đang được bán trên thị trường với giá từ 25-30 triệu đồng/m2. Chủ đầu tư cam kết bàn giao các căn hộ tại đây từ tháng 6/2016.

Cũng nằm tại quận Tân Phú, dự án Southern Dragon đang được bán trên thị trường với mức giá thấp hơn một chút 20 triệu đồng/m2 và cam kết bàn giao vào quý 4 này. Được biết, dự án này do Công ty Cổ phần Đầu tư Sơn Thuận làm chủ đầu tư với quy mô 22 tầng.

Tại quận 2, hai dự án chung cư Citihome và Vista Verde là những dự án khách hàng có thể được bàn giao và vào ở ngay từ cuối năm nay. Cụ thể, dự án Căn Hộ Vista Verde Quận 2 Chủ đầu tư CapitaLand, các căn hộ tại đây có giá 30-35 triệu đồng/m2.

Còn dự án căn hộ Citihome của Kiến Á đang được chào bán trên thị trường với giá từ 18 triệu đồng/m2. Theo dự kiến, Citihome sẽ đón những cư dân đầu tiên vào vào quý 4/2016, nhưng block A bàn giao nhà từ 28/4/2016 vừa qua. Block B Citihome dự kiến sẽ giao nhà trong nửa cuối năm 2016.

Một trong những ứng cử viên sáng giá của quận 6 với những khách hàng muốn mua một dự án có thể về ở ngay trong năm nay là Dự án căn hộ Him Lam Chợ Lớn do Công ty CP Kinh Doanh Địa Ốc Him Lam làm chủ đầu tư. Các căn hộ tại đây có giá khoảng 2 tỷ đồng. Dự án có tiến độ xây dựng khá nhanh, các căn hộ tại đây sẽ được chủ đầu tư bàn giao cho khách hàng vào tháng 6 năm nay.

Sau hơn 1 năm mở bán, gần 95% số căn hộ tại Him Lam Chợ Lớn đã có chủ. Đặc biệt, có nhiều vị trí đẹp còn xuất hiện giá chênh. Được biết, dự án đã đi vào hoạt động giai đoạn 1 với hệ thống hạ tầng cơ sở hoàn thiện hồ bơi, siêu thị, trường học. Đặc biệt, Him Lam Chợ Lớn cũng là một trong những dự án hiếm hoi thi công đến giai đoạn hoàn thiện rồi mới bán.

Còn tại quận 7, dự án căn hộ Tulip Tower của Công ty CP Phú Mỹ Thuận cũng là một trong những dự án nằm trong danh sách sẽ bàn giao trong 3 tháng tới. Được biết, dự án gồm 1 Block cao 21, khởi công xây dựng vào 2009, tái khởi công xây dựng vào 3/2016 dự kiến dự án sẽ bàn giao nhà vào tháng 8/2016.

Dự án TDH Phước Long nằm sát trục đường Xa lộ Hà Nội (quận 9) do công ty Phát Triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) làm chủ đầu tư cũng có kế hoạch bàn giao nhà cuối năm nay. TDH Phước Long gồm 1 Block chung cư cao 15 tầng, mỗi căn hộ có diện tích từ 45,6 – 83,6m2 có giá bán từ 16,6 triệu/m2. Hiện dự án này đã cất nóc và dự kiến sẽ bàn giao căn hộ vào quý 2/2016. Riêng quận Bình Tân, dự án Angia Star (Quốc lộ 1A) có quy mô 21 tầng với 480 căn hộ cũng chuẩn bị bàn giao nhà vào cuối năm nay.

Một điều rất dễ nhận thấy trên thị trường hiện nay là những dự án đã gần hoàn thiện luôn là những dự án tạo được sức nóng trên thị trường, đánh đúng nhu cầu “sờ tận tay, thấy tận mắt” của khách hàng trong bối cảnh nguồn cung BĐS trên thị trường đang tăng rất mạnh.

Theo cafef.vn

Chia sẻ