05
05-2016

TPHCM: Cận cảnh cung đường “tràn ngập” dự án bất động sản cao cấp tại quận 4

Quận 4 của thành phố giờ không còn là nơi không an toàn để sống, trong giai đoạn 2016-2018, quận này sẽ bùng nổ với hàng loạt dự án cao cấp.

Trong quá khứ, quận 4 vốn bị xem như “ốc đảo” với ba mặt giáp sông, giao thông thiếu thuận tiện, thường xuyên xảy ra ùn tắc và an ninh không đảm bảo. Tuy nhiên, khi cơn sốt bất động sản thành phố diễn ra, cùng với quận 1 và khu đô thị mới Nam Sài Gòn quận 7, quận 4 đang trở nên “nóng sốt” hơn bao giờ hết..

Ông Marc Townsend, Tổng giám đốc công ty TNHH CBRE Việt Nam, cho rằng điểm nhấn rõ nét nhất của phân khúc nhà ở cao cấp trong suốt từ năm 2015 đến nay là các dự án không còn “co cụm” vào một khu vực nào, mà các nhà đầu tư đều trải đều trên nhiều hướng khác.

Cũng theo ông Marc, những khu vực càng gần trung tâm thành phố sẽ thu hút mạnh dòng tiền đầu tư dự án BĐS cao cấp. Lý giải về điều này, ông Marc cho rằng những quận giáp ranh với khu trung tâm như quận 2, 4 đã được đầu tư khá đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông kết nối, thuận tiện ra vào thành phố nên thu hút lượng khách hàng tốt hơn.

“Các dự án nhà ở cao cấp không còn “bám” theo tuyến metro, nhưng chọn lựa những vị trí có những dự án khu đô thị lớn nhằm hưởng lợi từ sự lan tỏa trong tương lai. Điển hình nhất cho hiện tượng này là quận 4 của thành phố giờ không còn là nơi không an toàn để sống, trong giai đoạn 2016-2018, quận này sẽ bùng nổ với hàng loạt dự án cao cấp”, ông Marc Townsend nói.

Ông Trần Trọng Hay, một nhà đầu tư chuyên đầu tư vào phân khúc nhà ở cao cấp, nhận định rằng có thể nói Bến Vân Đồn là nơi có thể nhìn toàn cảnh về khu trung tâm thành phố, hoặc xa hơn là khu Đông và khu Nam. Thời gian qua, hệ thống hạ tầng như cầu đường, hầm chui kết nối khu vực này với trung tâm thành phố đã hoàn thiện, đây là lúc dự án “bùng nổ”.

tphcm-du-an-bat-dong-san-cao-cap-tai-quan-4 (15)

Các dự án cao cấp của Novaland đang “thống trị” cả cung đường này, gấp rút triển khai để tung ra thị trường.

Trong số những “ông lớn” địa ốc đang thống trị khu vực quận 4, mà nhất là cung đường chạy dọc hai bên Bến Vân Đồn, phải kể tên trước hết là Novaland. Hơn 2 năm trước, Novaland như cá mập đi săn những dự án chết và cung đường Bến Vân Đồn đã được Novaland lựa chọn là bàn đạp cho chiến lược bành trướng ra các khu vực trọng yếu của thành phố.

Tập đoàn này mở đầu chiến lược này bằng cách thâu tóm những dự án ‘chết lâm sàng’ dọc cung đường Bến Vân Đồn của Tổng công ty Cao su Miền Nam và Công ty xuất nhập khẩu Khánh Hội, Công ty cổ phần Truyền thông Thanh Niên.

Hiện tại, Novaland đang chiếm thế áp đảo Bến Vân Đồn nhưng các đại gia bất động sản khác đã không để Novaland “độc chiếm” cung đường này. “Sau 2 năm nữa hàng loạt cao ốc sẽ tràn ngập tại cung đường Bến Vân Đồn”, ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty bất động sản Việt An Hòa nhận định.

tphcm-du-an-bat-dong-san-cao-cap-tai-quan-4 (14)

TNR Holdings, một nhà phát triển dự án với những dự án lớn ở Hà Nội như Goldmark City và Gold Seasons cũng đã thò bàn tay vào Bến Vân Đồn bằng hợp đồng độc quyền quản lý và phát triển dự án The GoldView. Với tổng số gần 2.000 căn hộ, The GoldView hiện là dự án siêu lớn cung đường này.

tphcm-du-an-bat-dong-san-cao-cap-tai-quan-4 (13)

Dự án của TNR Holdings đang được triển khai xây dựng.

Sức nóng của cung đường này sẽ tiếp tục tăng nhiệt trong thời gian tới khi những dự án khác thành hình như cao ốc Grand Riverside của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Hồng Hà, dự án Caesar Plaza mà Công ty cổ phần Bất động sản Phát Đạt vừa mua lại của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Vĩnh Hội. Hay như Dự án Lancaster Legacy do Tập đoàn Trung Thủy đầu tư tại số 78 Tôn Thất Thuyết, vị trí gần Nguyễn Tất Thành, cầu Tân Thuận nối quận 4 với quận 7.

tphcm-du-an-bat-dong-san-cao-cap-tai-quan-4 (12)

Khu đất rộng hàng nghìn m2 của Nguyễn Kim vừa được công ty địa ốc Phát Đạt “thâu tóm” để phát triển dự án cao cấp.

Được biết, Công ty CP Cơ điện lạnh REE (REE Corp) cũng sẽ xây tòa nhà văn phòng mới với quy mô gấp đôi REE Tower hiện hữu. Khi hoàn thành đây sẽ là tòa nhà hạng A đầu tiên và quy mô lớn nhất quận 4, với diện tích khu đất khoảng 4.600 m2, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 66.000 m2. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.200 tỷ đồng, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong quý 1/2017.

tphcm-du-an-bat-dong-san-cao-cap-tai-quan-4 (11)

Một dự án khác của Novaland đang được xây dựng

Và một số dự án khác sẽ triển khai trong tương lai như: Dự án 76 Tôn Thất Thuyết, một dự án khác của chủ đầu tư Công ty CP Thương mại Địa ốc Việt (Vietcomreal); Dự án khu phực hợp cao cấp HBH tại đường Tôn Thất Thuyết, dự kiến triển khai xây dựng trong quý 2/2016..

Đặc biệt, ngay đầu vào của quận 4, khu vực cảng Khánh Hội sau khi di dời vào cuối năm 2016 để chuyển đến một vị trí kinh doanh mới, nơi đây với quy mô dự án chuyển đổi công năng 32,1 ha với chiều dài bờ sông 1.800 m, dự kiến sẽ được phát triển thành khu đô thị siêu hiện đại.

Nhiều ý kiến đánh giá cho thấy đến năm 2020, kết hợp với khu đô thị ngay khu vực nhà máy đóng tàu Ba Son, dự án khu đô thị mới tại vị trí cảng Khánh Hội này tạo nên một vị thế mới cho trung tâm Tp.HCM – xứng tầm hoàn ngọc Viễn Đông.

tphcm-du-an-bat-dong-san-cao-cap-tai-quan-4 (10)
Cung đường tràn ngập dự án cao cấp đã và đang thành hình.
du-an-bat-dong-san-cao-cap-tai-quan-4 (9)

Không chỉ được đầu tư mới, một số dự án cao cấp “trùm mền” khá lâu tại khu vực này cũng đang rụt rịch chuyển động trở lại.

tphcm-du-an-bat-dong-san-cao-cap-tai-quan-4 (7)

Bến Vân Đồn, quận 4 cũng là nơi có nhiều giao dịch M&A lớn nhất trên thị trường BĐS TP.HCM trong suốt thời gian qua.

tphcm-du-an-bat-dong-san-cao-cap-tai-quan-4 (6)
Một dự án cao ốc văn phòng của C.T Group cũng đang băt đầu “chuyển mình”

Dự án “chết” một thời gian khá dài này đã được một tập đoàn địa ốc lớn của thành phố thâu tóm.

tphcm-du-an-bat-dong-san-cao-cap-tai-quan-4 (5)
Bên trong công trường thi công một dự án cao của tập đoàn Hòa Bình.

 

tphcm-can-canh-cung-duong-tran-ngap-du-an-bat-dong-san-cao-cap-tai-quan-4 (4)

Ngoài việc đang là nhà thầu thi công nhiều dự án lớn, tập đoàn Hòa Bình và các công ty con đang sở hữu khá nhiều quỹ đất tốt tại Bến Vân Đồn.

 

tphcm-du-an-bat-dong-san-cao-cap-tai-quan-4 (3)
Tại Bến Vân Đồn, từ đầu đến cuối cung đường đi đâu cũng bắt gặp dự án của Novaland.

tphcm-du-an-bat-dong-san-cao-cap-tai-quan-4 (2)
Khu đất này cũng đã được một doanh nghiệp BĐS thành phố thâu tóm khá thành công.
tphcm-du-an-bat-dong-san-cao-cap-tai-quan-4 (1)
tphcm-can-canh-du-an-bat-dong-san-cao-cap-tai-quan-4
Khu vực Cảng Sài Gòn này sau khi di dời vào cuối năm nay sẽ trở thành một khu đô thị siêu hiện đại, án ngữ ngay cửa vào quận 4.

Theo cafef.vn

Chia sẻ