31
03-2018

Thị trường căn hộ khu Nam đang phân hóa rõ nét

Trong 3 tháng đầu năm, thị trường bất động sản khu Nam nóng hơn bao giờ hết khi hàng chục dự án có tổng quy mô hơn 10.000 căn hộ được đồng loạt chào bán ra thị trường.

Phân hóa rõ nét về nguồn cung

Trái với không khí trầm lắng khi ra giêng của mọi năm, thị trường bất động sản khu Nam thời điểm hiện tại đang chứng kiến sức nóng chưa từng có, đặc biệt ở phân khúc căn hộ.

Trong quý I-2018, hàng loạt chủ đầu tư lớn nhỏ đồng loạt công bố 28 dự án có tổng quy mô 14.366 căn hộ ra thị trường. Nổi bật nhất có thể kể đến: The Signature (Phú Mỹ Hưng, quận 7 – hơn 400 căn), Green Star Sky Garden (Hưng Lộc Phát, quận 7 – hơn 1.000 căn), Sài Gòn Riverside (Hưng Thịnh, khu Đào Trí – hơn 3.000 căn), Mizuki Park (Nam Long, Bình Chánh – 4.576 căn), Dream Home Riverside (DRH, quận 8 – gần 1.000 căn), High Intela (LDG, Bình Chánh)… Tính ra, chỉ trong 3 tháng đầu năm, lượng căn hộ được chào bán tại khu Nam gần bằng tổng nguồn cung của năm 2017 và gấp đôi số căn hộ của khu Đông gia nhập thị trường (7.142 căn hộ). Lượng cung lớn, nhưng sức tiêu thụ của các dự án được đưa ra thị trường trong 3 tháng đầu năm rất ấn tượng đạt mức hơn 80%.

Theo công bố mới nhất của CBRE: trong quý I-2018, 82% lượng cung căn hộ khu Nam tập trung tại các khu vực ngoại vi như Nhà Bè, Bình Chánh, quận 8. Chỉ 18% căn hộ tập trung tại khu vực quận 7.

Theo TS. Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc: quận 7 là nơi sở hữu không gian sống cao cấp bậc nhất khu Nam. Tuy nhiên, quỹ đất sạch để phát triển dự án của khu vực này chỉ còn 167ha. Nếu tính trung bình mỗi năm chỉ cần 10 – 15 dự án triển khai như hiện tại, thì chỉ trong 5 năm tới nguồn cung nhà đất tại khu vực quận 7 sẽ cạn kiệt. Trong khi đó, các khu vực còn lại của khu Nam như Nhà Bè, Bình Chánh, quận 8 quỹ đất để phát triển dự án lên tới 13.278 ha, gấp gần 100 lần quỹ đất còn lại của quận 7.

Do sở hữu quỹ đất ngày càng khan hiếm cùng giá đất đắt đỏ lên tới cả trăm triệu đồng/m2. Vì vậy, không khó hiểu khi các dự án tại quận 7 có nguồn cung khá nhỏ giọt.

Phân hoá về đẳng cấp

Không chỉ chứng kiến sự phân hoá về nguồn cung, thị trường địa ốc khu Nam cũng đang chứng kiến sự phân hoá về đẳng cấp rất rõ nét: Trong khi Nhà Bè, Bình Chánh, quận 8 là nơi tập trung của các dự án bình dân hướng đến số đông, thì quỹ đất vàng tại quận 7 lại là nơi tập trung của những dự án căn hộ hạng sang, đắt đỏ với hệ thống tiện ích bài bản được đầu tư lên tới hàng nghìn tỉ đồng như: Mỹ Hưng Midtown hay sắp tới đây là Green Star Sky Garden của Hưng Lộc Phát.

Khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown quy mô 2.500 căn nằm trên tuyến đường Nguyễn Lương Bằng và Tân Phú, quận 7. Khu phức hợp này cũng được chủ đầu tư chú trọng về cảnh quan, tiện ích với điểm nhấn là phố hoa anh đào cùng nhiều tiện ích dành cho phụ nữ, trẻ em. Các tiện ích bố trí khoa học tạo thành cụm không gian cộng đồng liên hoàn ở tầng 4, thuận lợi cho thành viên trong gia đình cùng sử dụng…

Đại diện Phú Mỹ Hưng cho biết đây là dự án tốn kém nhất năm 2017 vì doanh nghiệp đầu tư lớn cho cảnh quan. Bù lại, dự án đã chào bán thành công hai giai đoạn đầu, tiêu thụ 600 căn trong năm ngoái và tiếp tục cháy hàng khi mở bán trong quý I/2018.

Nguồn : báo tuoitre

Chia sẻ