17
08-2023

Phong Thủy khu căn hộ ven sông The Maison dưới góc nhìn của chuyên gia

Mới đây, chuyên gia phong thủy Nguyễn Thành Phương đã có chuyến tham quan, khảo sát và nghiên cứu về phong thủy dự án khu căn hộ ven sông The Maison trung tâm TP. Thủ Dầu Một. Và các nhà đầu tư đã rất hào hứng đón nhận điểm nhấn phong thủy thú vị từ vị trí địa lý, điều kiện giao thông, môi trường sống xanh, tiện ích xung quanh của The Maison có tác động rất lớn đến cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng của những chủ nhân tương lai.

picture1-1692197003.jpg

Chuyên gia phong thuỷ – Đại sư Nguyễn Thành Phương chia sẻ vị trí phong thuỷ hiếm có của The Maison.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Thành Phương – Đại sư đầu tiên của Việt Nam được gia nhập Học Viện Phong Thuỷ Quốc Tế (IFSA) có trụ sở chính đặt tại Singapore. Có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu và đào tạo về Phong Thủy trong đời sống; ông có tầm ảnh hưởng trong ứng dụng Phong thủy học vào cuộc sống và kinh doanh.

Sau khi tham quan và nghiên cứu về dự án The Maison ông dành những lời khen ngợi khi là một vùng đất tốt lành theo Phong & Thuỷ: “The Maison toạ lạc tại vị trí ven sông hiếm có, mang đến địa thế phong thuỷ cát lành. Sinh sống ở đây, cư dân không chỉ cảm nhận được cuộc sống tươi mới, mà còn an cư lạc nghiệp lâu dài trên nền đất tốt, vượng khí cát lợi tốt cho sức khoẻ và làm ăn, con cái học hành giỏi giang, gia đạo thuận hoà.” ông Phương chia sẻ.

The Maison – Điểm vàng vượng khí

Tọa lạc tại phường Phú Thọ, trung tâm TP. Thủ Dầu Một, The Maison được ví như “viên ngọc quý” được bồi đắp nơi giao thoa của 2 dòng sông, sông Sài Gòn và rạch phía trước mặt. Gần một dòng sông lớn đã là rất tốt, từ dòng sông Sài Gòn, còn có con rạch dẫn nước chảy vào phía trước mặt tiền. 2 dòng sông (tức là Chân Thủy) hoặc 2 con đường (tức là Hư Thuỷ) ôm ấp sẽ giúp bảo bọc Sinh Khí ở giữa. Điều này trong Phong Thuỷ được xem như là Thế 2 Bàn Tay, trái và phải ôm ấp nâng niu – rất quý giá. Nhất là 2 con đường là Phan Bội Châu và Lý Tự Trọng ở phía trước và phía sau đều ôm vòng cung, bảo vệ che chở cho dự án.

hinh-2-1692197020.jpg

Trong phong thủy The Maison có Thế 2 Bàn Tay được ôm ấp bởi 2 dòng sông, sông Sài Gòn và rạch trước mặt.

Chuyên gia Nguyễn Thành Phương còn phân tích thêm – Dòng sông Sài Gòn chảy ngang khu vực này thì băng ngang qua 2 cây cầu là cầu Phú Cường (hiện tại) trước khi chảy đến dự án, và về sau sẽ chảy qua khu vực cầu Bình Gởi. Ngoài việc giao thông cầu, gần cảng Bà Lụa giúp giao thông bộ và thuỷ thuận lợi thì dòng nước ôm ấp với 2 cây cầu chặn ở 2 đầu dòng nước giúp nước chảy chậm, êm khiến cho nhiều cơ hội tài lộc, và nguồn Sinh Khí sẽ níu lại lâu hơn, không bị chảy thoát đi nhanh chóng.

Ngoài ra theo tính toán Phong Thuỷ thì nước chảy đến từ khu vực cầu Phú Cường lại rơi vào đúng cung Trường Sinh, tức tốt cho tài lộc, sức khoẻ của người dân khu vực này, nước thoát đi về sau rơi vào cung Tài Khố giúp giữ lại được nguồn tiền tốt cho người muốn tiết kiệm và đầu tư.

An cư cát lành tại The Maison

Hơn cả, tổng thể kiến trúc toàn dự án The Maison được lồng ghép những tiêu chuẩn phong thủy tốt lành. Đơn cử như khu vực sảnh đón hay khu tiện ích chính ở tầng 5 được xây dựng cao thoáng lên đến 11m chiều cao từ hồ bơi lên đến trần; hay 2 trụ khối đế của dự án được xây dựng cao đến 8 tầng… tất cả được tính toán chi tiết và tỉ mỉ theo tỉ lệ vàng trong kiến trúc phong thủy mang đến sự vững chãi và luân chuyển nguồn khí cát lành.

Đặc biệt, từng căn hộ được The Maison được thiết kế vuông vức, khu vực cửa chính (nạp khí), phòng khách (dẫn khí), phòng ngủ (giữ khí tụ tài), ban công & logia (dẫn khí) tạo nên vòng tuần hoàn hài hòa cân bằng mang lại nguồn năng lượng tốt lành cho sức khỏe, tích lộc tụ tài, hung gia vượng cát. Sinh sống ở đây, cư dân không chỉ cảm nhận được cuộc sống tươi mới, mà còn an cư lạc nghiệp lâu dài trên nền đất tốt, vượng khí cát lợi trong làm ăn, con cái học hành giỏi giang, gia đạo thuận hoà.

hinh-3-1692197034.jpg

The Maison được quy hoạch bài bản với chuỗi 39 tiện ích đáp ứng nhu cầu cư dân mọi lữa tuổi như hồ bơi tràn bờ, công viên cây xanh, khu BBQ, vườn dạo bộ… điểm tô các yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cân bằng cho toàn dự án. Bên cạnh đó, thế đất của dự án theo thuật ngữ Phong Thuỷ Long Mạch chuyên sâu là Cục Lý Ngư Vượt Long Môn với hình dáng của con cá chép với phần đuôi nằm ở công viên khu phố 6, phần mắt cá lại vô tình nằm ở khu vực hồ bơi của dự án. Việc đặt hồ bơi tại đây sẽ giúp cho con cá sống động, hướng về cầu Bà Lụa và đình Phú Cường và bơi thoát ra sông Sài Gòn vươn ra biển lớn.

Như vậy, bên cạnh vị trí ven sông hiếm có, hạ tầng đồng bộ cùng thiết kế phong thủy hài hòa; thì The Maison hứa hẹn trở thành nơi an cư lý tưởng cho các gia đình trẻ tại TP. Thủ Dầu Một nói riêng và người lao động về đây lập nghiệp nói chung./.

Phương Thảo

Chia sẻ