01
12-2023

Hoa Kỳ và tỉnh Sóc Trăng sẽ hợp tác phát triển trong tương lai

Ngày 30.11, tại Sóc Trăng, ông Trần Văn Lâu – Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh đã tiếp và làm việc với bà Susan Burns – Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng làm việc với bà Susan Burns - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM. Ảnh: Phương Anh
Ông Trần Văn Lâu – Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng làm việc với bà Susan Burns – Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM. Ảnh: Phương Anh

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Trần Văn Lâu – Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, Sóc Trăng có 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa sinh sống, đoàn kết cùng phát triển.

Sóc Trăng còn được xem là một trong những tỉnh cung cấp sản lượng lương thực quan trọng của cả nước, nơi có sản phẩm xuất khẩu dồi dào và đa dạng, đặc biệt là gạo, trái cây, thủy sản và nông sản thực phẩm chế biến. Ngoài ra tỉnh còn có thế mạnh về năng lượng tái tạo, du lịch.

Hiện nay, tỉnh Sóc Trăng rất quan tâm đến đầu tư cơ sở hạ tầng. Đặc biệt là xây dựng các tuyến giao thông kết nối tỉnh Sóc Trăng với các tỉnh, thành khác trong khu vực nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương.

Ông Lâu thông tin, thời gian qua, tỉnh Sóc Trăng đã nhận được sự hỗ trợ từ các Tổ chức của Hoa Kỳ với các dự án hỗ trợ phát triển đàn bò sữa; hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng mong muốn, mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững của Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng bền chặt và phát triển hơn nữa. Thông qua chuyến thăm Sóc Trăng của bà Susan Burns lần này, lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn mời gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia đầu tư tại tỉnh.

Bà Susan Burns – Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn và ghi nhận những thông tin hữu ích mà lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã chia sẻ. Đồng thời đánh giá cao sự hỗ trợ của tỉnh đối với dự án điện gió đang đầu tư trên địa bàn tỉnh có đối tác là Tập đoàn ở Hoa Kỳ.

Bà Susan Burns cho biết, thời gian qua, Hoa Kỳ và Việt Nam có mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực như: năng lượng tái tạo, biến đổi khí hậu, giáo dục… và đem lại hiệu quả cao.

Bà Susan Burns bày tỏ mong muốn Hoa Kỳ và tỉnh Sóc Trăng sẽ có sự hợp tác phát triển trong tương lai, nhất là lĩnh vực nông nghiệp.

Bà Susan Burns - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM tham quan Trung tâm Giám sát điều hành tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Phương Anh
Bà Susan Burns – Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM tham quan Trung tâm Giám sát điều hành tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Phương Anh

Thành viên đoàn công tác của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh cũng tìm hiểu thêm về tình hình ứng phó với biến đổi khí hậu, kế hoạch đầu tư, phát triển dự án cảng nước sâu, phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo và nông nghiệp tại tỉnh Sóc Trăng.

Nguồn: laodong.vn

Chia sẻ