27
05-2015

Hỗ trợ tài chính Tp.HCM cho phép đầu tư dự án Khu dân cư 7/5

Mới đây, UBND Tp.HCM đã ban hành Quyết định số 2313/QĐ-UBND về việc cho phép đầu tư Dự án Khu dân cư 7/5 tại phường Long Thạnh Mỹ, quận 9.

 

Cụ thể, Tp.HCM chấp thuận cho Công ty TNHH A Sung làm chủ đầu tư dự án này với quy mô 321.301m2. Công ty này được phép quy hoạch đầu tư xây dựng khu dân cư cho cư dân trong khu vực và những vùng lân cận.

Khu dân cư 7/5 có phía Bắc giáp khu dân cư hiện hữu, phía Nam giáp đất trống, phía Tây giáp khu dân cư hiện hữu và đường Hoàng Hữu Nam và phía Đông giáp sân Golf Lâm Viên Thủ Đức.

Được biết, Bộ Xây dựng giữa tháng 5 đã đề nghị UBND Tp.HCM kiểm tra, làm rõ năng lực thực hiện dự án, kinh nghiệm quản lý, đầu tư dự án, khả năng huy động vốn của chủ đầu tư trước khi xem xét, quyết định cho phép đầu tư dự án.

Tọa lạc trên khu đất vốn là trường bắn ở quận 9, Khu dân cư 7/5 ban đầu do Công ty 7/5 (QK7) đầu tư. Từ năm 2003, dự án đã được chuẩn bị nhưng chưa được xây dựng, tới năm 2014 đã thay đổi chủ đầu tư, việc giải phóng mặt bằng vẫn chưa hoàn thiện, còn 0,86 ha chưa được tiến hành giải phóng mặt bằng.

(Theo CafeLand)
Chia sẻ