01
04-2015

Hạnh Phúc Là Gì

Chuyện kể rằng:
Có một ngày, heo con chạy tới hỏi heo mẹ:
– Mẹ ơi, hạnh phúc là gì hả mẹ?
Lúc ấy heo mẹ đã trả lời rằng:
– Hạnh phúc là cái đuôi của con đó, con yêu à.
Heo con mừng rỡ chạy ra sân và vui đùa với cái đuôi của nó, mặt nó ánh lên một niềm vui vì đã biết hạnh phúc của mình là gì.
Rồi một ngày, heo con buồn bã chạy đến bên mẹ và hỏi:
– Mẹ ơi, tại sao con chẳng bao giờ bắt được “hạnh phúc” của con hết vậy? hic hic
Heo mẹ mỉm cười nhìn con và nói:
– Con chẳng cần phải bắt nó làm gì, chỉ cần con luôn mỉm cười và tiến lên phía trước thì “hạnh phúc” sẽ luôn đi theo sau con đó!

**_O_**

Đọc đến đây thì chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều có những cảm nhận cho riêng mình. Đôi khi trong cuộc sống chúng ta đã tự đặt ra cho mình những ước muốn quá xa vời, những cái được gọi là mưu cầu về hạnh phúc quá lớn lao. Để rồi chúng ta tự tạo ra những áp lực cho chính mình và những người xung quanh.
Thật ra hạnh phúc luôn ở bên cạnh bạn từ những điều bình dị nhất: từ lần hẹn hò đầu tiên với người mình yêu, từ những cuộc điện thoại lâu ngày không nói chuyện, từ một cái ôm từ phía sau của một ai đó, từ những nụ cười trong trẻo của trẻ thơ, hay cả từ những món quà tặng lâu ngày ta không xem lại,…
Dù trong cuộc sống, công việc hàng ngày có nhiều điều xảy ra không như ý muốn, thì các thành viên DKRS hãy cứ luôn mỉm cười và tiến về phía trước thì chắc chắn cái đuôi hạnh phúc sẽ luôn theo sau các bạn mà thôi.

Nguồn sưu tầm

 

Chia sẻ