14
04-2021

Giới đầu tư bất động sản “đãi cát tìm vàng” giữa cơn sốt đất

Trong bối cảnh “cơn bão” sốt đất lan rộng tại nhiều địa phương trên cả nước, nhiều nhà đầu tư nhạy bén, am hiểu thị trường đang tìm đến những dự án đáp ứng nhu cầu ở thực và có khả năng sinh lời cao.

 Giá bán “tăng phi mã” khắp nơi

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến “cơn bão” sốt đất chưa từng thấy tại rất nhiều địa phương. Không chỉ các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM mà những thành phố vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước,… cũng đều xuất hiện “cơn sốt” cục bộ.

Giá nhà đất tăng phi mã tại nhiều địa phương và chưa có dấu hiệu dừng lại
Giá nhà đất tăng phi mã tại nhiều địa phương và chưa có dấu hiệu dừng lại

Theo Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), mặc dù đại dịch Covid-19 gây ra những khó khăn cho thị trường bất động sản, nhưng giá bán nhà ở trên thị trường không có xu hướng giảm mà vẫn tăng so với cuối năm 2019. Trên thực tế, trong 3 tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản tại nhiều địa phương đã xảy ra những “cơn bão” sốt đất với mức tăng tới vài chục phần trăm, thậm chí vài trăm phần trăm.

Số liệu của Batdongsan.com.vn cũng cho thấy trong quý 1/2021, giá đất một số địa phương tăng từ 15-30%, có những nơi tăng từ 50-100%. Tại nhiều thị trường, thông tin quy hoạch hạ tầng được công bố đã kéo theo mức giá tăng phổ biến từ 10-30%, một số nơi giá đất tăng gấp 2-3 lần chỉ trong thời gian ngắn.

Tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), giá bán một số dự án xung quanh tuyến đường Võ Văn Ngân, Đặng Văn Bi (Q. Thủ Đức cũ) dao động từ 35 – 40 triệu đồng/m2 năm 2020 nay ghi nhận mức giá 100 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá đất nền mặt tiền đường Lò Lu, Lã Xuân Oai, Nguyễn Xiển (Quận 9 cũ) tăng vọt lên 40 – 45 triệu đồng/m2, thậm chí có nơi lên tới 50 triệu đồng/m2, trong khi giá giao dịch cách đây 6 tháng chỉ từ 35 triệu đồng/m2.

Giá nhà đất tại các khu vực vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai cũng liên tục tăng nhiệt
Giá nhà đất tại các khu vực vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai cũng liên tục tăng nhiệt

Ở khu vực các tỉnh giáp ranh, giá đất nền, nhà phố cũng nhảy múa theo biến động sức mua. Trên địa bàn TP. Biên Hòa, các nền nhà phố được chào bán với giá tăng hơn 15% so với cuối năm 2020. Tương tự, khu vực Nhơn Trạch, giá đất nền cũng nhích thêm đến 16%. Hai địa phương có nhu cầu tìm kiếm nhà đất cao của Bình Dương là Tân Uyên và Dầu Tiếng có giá đất nền nhảy múa đột biến, cao hơn từ 7-16% so với giá chào bán 3 tháng trước đó.

Theo đại diện Batdongsan.com.vn, ăn theo thông tin hạ tầng, có những nơi giá đất tăng dựa trên nhu cầu và tiềm năng, cũng có nơi giá tăng bị “thổi” lên với những tin đồn và có thể tác động tiêu cực tới thị trường. Với những khu vực có thông tin quy hoạch sân bay, trung tâm thương mại,… giá đất tăng nóng, liên tục trong một thời gian ngắn có thể xem là bị “thổi”, gây ra những tác hại xấu đến thị trường, đến xã hội mà chúng ta không thể lường trước được.

Cơ hội nào cho nhà đầu tư?

Một số chuyên gia cho rằng, khi nhiều nhà đầu tư F0 cùng lúc nhảy vào đầu tư và dòng tiền liên tục đổ vào bất động sản sẽ tạo nên một thị trường ảo, dễ xảy ra khủng hoảng. Do vậy, đầu tư bất động sản giai đoạn này không dành cho nhà đầu tư “ăn xổi” mà dành cho nhà đầu tư thông minh, nhạy bén, am hiểu thị trường. Những nhà đầu tư bất động sản sành sỏi sẽ luôn biết nắm bắt tốt cơ hội, đa dạng hóa nguồn thu nhập, gia tăng giá trị tài sản.

Giới đầu tư bất động sản Bình Dương “săn tìm” dự án khu biệt lập
Giới đầu tư bất động sản Bình Dương “săn tìm” dự án khu biệt lập

Khi nhu cầu nhà ở cao và giá bán “leo thang”, thị trường bất động sản Bình Dương đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, mang đến lợi nhuận kép cho nhà đầu tư thức thời, nhạy bén.

Trong bối cảnh thị trường căn hộ Bình Dương có nguy cơ “vỡ trận” cùng mức giá tăng vọt lên đến 45 triệu đồng/m2 ở một số dự án mới dọc theo quốc lộ 13, nhiều nhà đầu tư vẫn tích cực tìm kiếm kênh đầu tư tiềm năng ở những khu vực chưa bị “cơn sốt” đất tràn qua với các dự án nhà phố biệt lập. Mô hình này không chỉ đáp ứng nhu cầu ở thực, sự riêng tư, tiện nghi mà còn đảm bảo giá trị đầu tư trong dài hạn nhờ giá đất liên tục tăng trưởng.

Tuy nhiên, hiện Bình Dương chỉ đón nhận duy nhất một dự án The Standard được triển khai theo mô hình khu biệt lập tại mặt tiền đường Tân Phước Khánh 10. Có ngưỡng giá “mềm” chỉ khoảng hơn 20 triệu/m2 diện tích sử dụng, The Standard có 374 căn nhà liền kề và shophouse với diện tích sử dụng từ 230 – 320 m2 cùng khoảng sân vườn lên đến 25 m2.

 The Standard là dự án nhà phố biệt lập hiếm hoi tại Bình Dương hiện nay
The Standard là dự án nhà phố biệt lập hiếm hoi tại Bình Dương hiện nay

Bên cạnh đó, An Gia cũng mang đến chính sách thanh toán cực kỳ linh hoạt, hỗ trợ tối đa cho người mua The Standard. Cụ thể, người mua nhà chỉ cần thanh toán 15% cho đến khi nhận nhà cùng chính sách hỗ trợ lãi suất 0% từ ngân hàng nhằm giải tỏa áp lực tài chính. Lấy đơn cử một căn nhà phố 1 trệt 2 lầu có giá 4 tỷ, người mua nhà chỉ phải trả trước 600 triệu đồng. Sau 12 tháng, thanh toán thêm 600 triệu đồng (tương đương 15%) là có thể nhận nhà, thực hiện sang nhượng hoặc khai thác cho thuê, kinh doanh tạo dòng tiền.

Ngoài ra, khách mua nhà phố biệt lập The Standard còn được hưởng chính sách thanh toán nhanh, cùng chương trình chiết khấu hấp dẫn lên đến 8% tương đương 320 triệu. Theo đó, người mua nhà có thể thu lợi khoảng 100 – 168 triệu so với mức lãi suất tiền khoảng 3,8% – 5,5% (Vietcombank). Phương thức thanh toán này sẽ phần nào giúp người mua chủ động được nguồn tài chính, có thể sử dụng khoản tiền chiết khấu xoay vòng vốn, đầu tư vào các công việc kinh doanh khác có khả năng sinh lợi nhiều hơn. Đó là chưa kể dòng sản phẩm nhà phố biệt lập luôn có tỷ lệ lấp đầy lên đến hơn 80%.

Bên cạnh yếu tố khan hiếm nguồn cung, trong khi mức giá “mềm” hơn một căn hộ cao cấp đi cùng phương thức thanh toán linh hoạt, tiên nghị hiện đại, các khu biệt lập rõ ràng là một kênh đầu tư an toàn giữa cơn “ngáo giá” bất động sản hiện nay.

Để tìm hiểu thêm thông tin về dự án The Standard, độc giả truy cập: https://dkrs.com.vn/du-an/the-standard-an-gia-nha-pho-the-standard-binh-duong.html/

Chia sẻ