14
10-2016

GIẢI PHÁP ĐÁP ỨNG NHU CẦU NHÀ Ở CHO KHÁCH HÀNG TRẺ

Sáng ngày 13/10/2016, Báo Thanh Niên đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khách hàng trẻ” với sự tham dự của hàng trăm các bạn trẻ tại TP.HCM cùng các Chuyên gia kinh tế và các nhà đầu tư bất động sản hàng đầu hiện nay.

Chương trình nhằm giúp mang lại cái nhìn tổng quan về bất động sản và cách nhìn nhận nhu cầu thực tế của giới trẻ đối với ngôi nhà đầu tiên của mình.

Tại hội thảo, các chuyên gia cung cấp thông tin về thị trường bất động sản với cái nhìn khách quan, thông tin về cơ hội mua nhà của giới trẻ cũng như những khó khăn của khách hàng trẻ khi mua nhà. Các giải pháp hỗ trợ tài chính cho khách hàng trẻ mua nhà. Các chuyên gia cũng cảnh báo giới trẻ cần phải có kế hoạch cụ thể, nguồn tài chính căn bản, chọn lựa căn hộ phù hợp trước khi quyết định mua. Hạn chế đầu tư căn hộ theo hình thức lướt sóng sẽ dễ gặp rủi ro cao.

Với số tiền từ 1 – 1,5 tỷ thì những dự án có vị trí tại các quận vùng ven là thích hợp. Tuy nhiên, khi chọn những dự án này bạn cần lưu ý đến hạ tầng giao thông, thuận tiện cho công việc, đặc biệt cần phải chú ý đến các tiện ích bên trong dự án, phải chọn dự án có thể gia tăng giá trị để sau này có thể dễ dàng bán lại.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản (HoRea) thừa nhận, thực tế nhu cầu nhà ở của người trả hiện đang rất cao nhưng thị trường không đáp ứng được những sản phẩm phù hợp. Hiện nay, thị trường bất động sản cũng đang có dấu hiệu dư thừa nguồn cung sản phẩm cao cấp trong khi thiếu các căn hộ giá bán trên dưới 1 tỷ/căn.

Chính vì lẽ đó, hiện các nhà đầu tư bất động sản luôn “cân não” để phát triển thêm nhiều sản phẩm phù hợp cho giới trẻ lựa chọn cũng như có thêm hình thức thanh toán linh hoạt cho đối tượng này. Đây là thị trường năng động, tiềm năng lớn không chỉ hiện tại mà còn là của tương lai.

Chia sẻ