21
05-2015

Giá thuê mặt bằng đường Nguyễn Huệ tăng chóng mặt

Sau khi trở thành tuyến phố đi bộ, giá thuê mặt bằng trên đường Nguyễn Huệ tăng cao đột biến. Theo một số nguồn tin, mức giá thuê tại các cao ốc tăng cao nhất khoảng 6 USD/m2/tháng. Trong khi đó, giá thuê nhà riêng còn cao hơn nữa nhưng vẫn khó có thể tìm được nhà mặt tiền còn trống.

Theo các nguồn tin cung cấp cho TBKTSG Online, giá thuê phòng trong các tòa cao ốc ở tuyến đường Nguyễn Huệ thời điểm này đều đồng loạt tăng mạnh so với trước. Mức thuê lập đỉnh với mỗi m2 tăng thêm 6 USD.

Theo chuyên viên tư vấn địa ốc của một công ty có trụ sở tại Tp.HCM, hiện giá thuê tại Harbour View Tower vào khoảng 20 USD/m2/tháng, giá thuê tại Sunwah Tower khoảng 24 USD/m2/tháng, còn tại Bitexco là 23 USD/m2/tháng, tất cả đều cao ngất ngưởng. Một số tòa nhà khác nằm ở đầu đường Nguyễn Huệ cũng có giá thuê dao động từ 18-20 USD/m2/tháng, và đều chưa tính phí dịch vụ (tầm 4-5 USD/m2/tháng).

Quản lý của tòa cao ốc văn phòng B.O (cũng nằm trên đường này) cho biết, giá thuê mặt bằng diện tích khoảng 67m2 trên lầu 6 hướng ra mặt đường vào khoảng trên 2.000 USD/tháng, một căn có diện tích khoảng 18m2 nhưng không hướng ra mặt tiền cũng có giá thuê 600 USD/tháng. Trong khi đó, mặt bằng cho thuê (không bao gồm mái che và cơ sở vật chất) tọa lạc trên sân thượng của tòa nhà với diện tích 40m2 giá cũng phải 1.000 USD/tháng. Được biết, mức giá này tăng thêm khoảng 30% so với thời điểm trước khi phố đi bộ chính thức mở cửa.

Một doanh nhân tiết lộ với PV, ngay khi đọc được thông tin quảng cáo cho thuê một căn nhà mặt tiền tổng diện tích 210 m2 trên đường Nguyễn Huệ, đoạn gần Mạc Thị Bưởi với giá thuê 1,41 triệu đồng/m2/tháng, lập tức ông liên hệ hỏi thăm thì được trả lời đã có người ký hợp đồng. Doanh nhân này cũng phải thừa nhận, giá thuê mặt bằng như vậy là quá đắt.

 

“Với diện tích và mức giá trên, tiền thuê nhà mỗi tháng lên tới 300 triệu đồng. Tiền thuê nhà cao như vậy doanh nghiệp cũng khó làm ăn có lời. Vậy mà, chủ nhà vừa rao thì ngay trong ngày đã có khách thuê”. Vị doanh nhân này còn cho biết, ông cũng đã hỏi thêm một số vị trí khác ở trong hẻm, từ một số tòa nhà cho thuê lại nhưng giá cũng cao ngất, lên đến 16 USD/m2/tháng.

Một số nguồn tin cũng cho rằng, rất có thể đang có tình trạng đẩy giá thuê lên cao vì hiện tại tuyến đường này đang là sự kiện nóng, giới kinh doanh, buôn bán đều rất muốn mở cửa hàng tại đây.

PV cũng liên hệ với một số nhà môi giới địa ốc, và đa số mọi người đều thừa nhận, đúng là mặt bằng đường Nguyễn Huệ đang rất sốt, giá cao nhưng vấn không đủ chỗ cho thuê.

(Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn)
Chia sẻ