01
10-2016

Giá căn hộ trung cấp TP HCM tăng 7%

Trong quý III/2016, phân khúc căn hộ có giá trung bình 1.200 USD một m2 (hạng trung cấp) bất ngờ tăng giá 7% so với 3 tháng trước đó, ghi nhận mức tăng mạnh nhất thị trường chung cư TP HCM, theo CBRE Việt Nam.

Báo cáo của đơn vị này cho biết, trong các tháng 7,8, 9, giá chào bán trung bình toàn thị trường căn hộ TP HCM là 2.046 USD một m2. Khung giá này tăng 2,1% so với quý liền trước và tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2015. Sự cải thiện về giá bán trên thị trường sơ cấp được ghi nhận ở tất cả mọi phân khúc, trong đó căn hộ trung cấp có mức tăng cao nhất (7%) so với quý II/2016.

Sự tăng giá xuất hiện ở chu kỳ mở bán giai đoạn sau của các dự án. Ngoài ra những dự án mới được tung ra cũng ghi nhận giá chào bán cao hơn mức trung bình toàn thị trường. Riêng thị trường thứ cấp, mức giá bán chênh lệch được ghi nhận khoảng 5-10% tùy vị trí.

CBRE đánh giá, thị trường thứ cấp tại TP HCM đang cải thiện đáng kể so với quý trước nhờ vào việc nhiều dự án bàn giao nhà đúng tiến độ, củng cố niềm tin cho người mua và tăng sức mạnh thương hiệu cho chủ đầu tư.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ