25
08-2016

Anh em Lý Hùng: Từ diễn viên, đạo diễn nổi tiếng showbiz trở thành đại gia BĐS Sài Gòn

Lý Hùng luôn khẳng định mình không biết gì về kinh doanh, tuy nhiên thực tế dù không tham gia quản lý, điều hành nhưng Lý Hùng cũng bỏ không ít vốn vào Công ty Nhà Khang Điền do anh trai là Lý Điền Sơn làm chủ tịch HĐQT.

Diễn viên Lý Hùng nắm hơn 30.000 cổ phiếu tại Nhà Khang Điền

Lý Hùng sinh năm 1969 là một trong những diễn viên điện ảnh lừng danh thập niên 90. Không những vậy, Lý Hùng có tham gia một số dự án điện ảnh của Hong Kong và được đánh giá khá cao.

Ngôi sao của dòng phim mỳ ăn liền cũng nhiều lần khoe và tự hào về cát xê của bản thân: “Tôi đã được Guiness Việt Nam ghi kỷ lục: Nam diễn viên có cát-xê cao nhất Việt Nam, 30 triệu đồng/tập, tương đương 60 cây vàng. Đến nay quy ra vàng vẫn đứng số 1 Việt Nam”.

Với mức cát-xê “khủng” lên đến 60 cây vàng/phim, cuộc sống của Lý Hùng lúc đó không thua gì so với các tài tử Hollywood thời bấy giờ. Anh khiến nhiều người ngưỡng mộ khi mới 17 tuổi đã có xe hơi, loại tay lái nghịch, nhập từ nước ngoài về và đi diễn bằng xe hơi của mình.

Đến giờ khi đã ở cái tuổi tư tuần, Lý Hùng vẫn tham gia đóng phim nhưng phim ảnh không còn là mối quan tâm hàng đầu của anh nữa. Lý Hùng luôn khẳng định mình không biết gì về kinh doanh, tuy nhiên, thực thế, dù không tham gia quản lý, điều hành nhưng Lý Hùng cũng bỏ không ít vốn vào lĩnh vực bất động sản.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, dù không tham gia quản lý, điều hành nhưng Lý Hùng vẫn có tên trong hoạt động của công ty Nhà Khang Điền. Công ty này do anh trai Lý Hùng là Lý Điền Sơn sáng lập và giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Theo báo cáo tình hình quản trị của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền (KDH), tính đến 27/7/2016 Lý Hùng đang sở hữu 30.800 cổ phiếu KDH. Theo số liệu cập nhật đến ngày 23/8/2016, số cổ phiếu này có giá trị khoảng 800 triệu đồng.

Từ đạo diễn nổi tiếng, Lý Điền Sơn thành đại gia BĐS Sài Gòn

Được biết, anh trai Lý Hùng sinh năm 1966 từng là một đạo diễn tài ba với bộ phim để đời là “Nước mắt học trò”. Những tưởng sau thành công vang dội của Nước mắt học trò, Lý Điền Sơn sẽ tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật nhưng ông lại bất ngờ rẽ lối sang kinh doanh..

Năm 2001, Lý Điền Sơn cho ra đời thương hiệu Khang Điền. Tính đến nay, trong suốt 15 năm hoạt động của Nhà Khang Điền, Lý Điền Sơn đã giữ vị trí chủ tịch HĐQT được 14 năm. Năm 2011, Lý Điền Sơn đứng thứ 37 trong danh sách 100 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Năm 2015 cũng là năm tên tuổi ông Lý Điền Sơn gây tiếng vang lớn trên thị trường BĐS Việt Nam khi chỉ trong một thời gian rất ngắn, KDH đã rót tổng cộng khoảng 1.150 tỷ đồng để nắm giữ hơn 57% vốn tại BCI – một doanh nghiệp có quỹ đất lớn nhất tại TP.HCM. BCI được biết đến là công ty ông Trầm Bê từng giữ vai trò quan trọng trong HĐQT.

Đến năm 2016, Lý Điền Sơn và Nhà Khang Điền tiếp tục “gây bão” dư luận khi được Forbes Việt Nam xếp vào danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2016. Đây là lần thứ 4 Forbes Việt Nam công bố danh sách này tại Việt Nam và lần đầu tiên KDH được lọt vào bảng vàng này.

Tính đến thời điểm hiện tại Khang Điền là một trong những công ty bất động sản có quy mô vốn lớn tại Việt Nam. KDH đã phát triển khá nhanh trong, năm 2001 vốn điều lệ của công ty mới chỉ 10 tỷ nhưng hiện nay vốn hóa thị trường của doanh nghiệp này đã lên tới con số 4.800 tỷ đồng (tính đến ngày 23/8/2016)

Ngoài Khang Điền, ông Lý Điền Sơn còn là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Lý Gia. Hiện tại, Lý Điền Sơn đang được xếp vào danh sách những đại gia giàu có hàng đầu Việt Nam, chỉ riêng tại KDH ông nắm giữ 1,8 triệu cổ phiếu chiếm tỷ lệ 1%, tương đương 48,1 tỷ đồng (tính đến thời điểm 24/8/2016).

Theo cafef.vn

Chia sẻ